Viet Solutions truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Thống kê cho thấy, lượng vốn đầu tư mạo hiểm thu hút được của các startup trên địa bàn TP.HCM là hơn 1,4 tỉ USD.

Có thể gọi thành phố Hồ Chí Minh là thành phố khởi nghiệp số 1 của Việt Nam. Theo thống kê, tổng vốn đầu tư mạo hiểm vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm 2021 đạt mức kỷ lục với hơn 1,4 tỷ USD, trong đó, phần lớn là các doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP.HCM.

Thành phố hiện có khoảng 2.000 start-up; trong đó, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin chiếm đến 65%. TP.HCM cũng là địa phương thuộc nhóm 200 thành phố khởi nghiệp toàn cầu năm 2021 (tăng 46 bậc, chiếm vị trí thứ 179). Đây chính là những lý do Ban tổ chức chọn TP.HCM là điểm đến cuối cùng của chuỗi Hội thảo với mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp đông đảo nơi đây và thu hút được lượng lớn hồ sơ tham gia mùa giải Viet Solutions 2022.

Với những kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực khởi nghiệp, các diễn giả mang đến chương trình những câu chuyện, những góc nhìn mới mẻ cho các Start-up, giúp họ nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.

cac-dien-gia-cung-cap-loi-khuyen-cho-cac-startup

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các lời khuyên dành cho các start-up.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra hoạt động thẩm định, thăm khám sức khỏe Start-up của đội ngũ chuyên gia, giúp các nhà khởi nghiệp nhận thức được tình trạng, mức độ phát triển của doanh nghiệp, đồng thời nhận những lời khuyên hữu ích giải quyết những khó khăn trong quá trình gây dựng doanh nghiệp, cũng như cách thức gọi vốn, vận hành doanh nghiệp.

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ TT&TT chủ trì, Cục Chuyển đổi số Quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Sự kiện thu hút các chuyên gia, doanh nghiệp có kinh nghiệm tham gia tư vấn. ảnh 2

Sự kiện thu hút các chuyên gia, doanh nghiệp có kinh nghiệm tham gia tư vấn.

Trong mùa giải năm 2022, lần đầu tiên, Viet Solutions mở rộng đối tượng tham gia dự thi bao gồm cả những dự án Start up về cộng đồng, bên cạnh những giải pháp về công nghệ.

Ngoài mục tiêu tìm kiếm những giải pháp đột phá về ý tưởng, mùa giải năm nay sẽ chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của Start-up.

Viet Solutions 2022 được tổ chức thành 3 vòng thi với 9 giải thưởng, tổng giá trị là 1,8 tỉ đồng.

Đọc thêm