Nhiều ý tưởng khởi nghiệp mới lạ xuất hiện tại 'Startup Wheel 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, dự án Benkon đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân ở Bảng Việt Nam.

Qua 10 lần tổ chức, Startup Wheel - cuộc thi khởi nghiệp uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của gần 11.000 dự án trong nước và hơn 600 dự án quốc tế; sự đồng hành của hơn 100 đối tác Việt Nam, hơn 70 đối tác quốc tế.

Cuộc thi Startup Wheel 2022 được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng trên khắp Việt Nam. Các Startup tham gia cũng vô cùng đa dạng trên các lĩnh vực: AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech... Trong 2 ngày 25 và 26-8 diễn ra tranh tài sôi nổi của Top 50 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế trước Hội Đồng BGK bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và chuyên gia của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, Benkon - Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân ở Bảng Việt Nam.

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp mới lạ xuất hiện tại 'Startup Wheel 2022' ảnh 1

Benkon là dự án đạt giải quán quân của Startup Wheel 2022. ẢNH: THU HÀ

Benkon được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hòa dành cho doanh nghiệp. Startup này chinh phục 10 Giám khảo nổi tiếng, uy tín nhờ vào việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng memobot hoạt động trên nền tảng Android và iOS của công ty VAIS (Công ty Cổ phần Giải Pháp Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam) đã đoạt 2 giải thưởng quan trọng bao gồm: giải nhì của cuộc thi và dự án sáng tạo nhất.

Memobot là dự án công nghệ phát triển một trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi, hỗ trợ ghi âm và chuyển thành văn bản tức thì, giúp bạn không bỏ quên các thông tin, khoảnh khắc quan trọng.

Ngoài ra, memobot cũng là ứng dụng được trao giải thưởng dự án sáng tạo nhất của cuộc thi và trở thành sản phẩm duy nhất nhận 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022.

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp mới lạ xuất hiện tại 'Startup Wheel 2022' ảnh 2

Startup memobot nhận 2 giải thưởng tại cuộc thi. Ảnh: THU HÀ

Tham dự Lễ trao giải, ông Trần Lệ Nguyên - Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO (thành viên Hội đồng Ban Giám khảo) bày tỏ: “Tôi đánh giá cao những dự án của các startup ở ngày hội, dù chưa thật sự hoàn hảo một cách tuyệt đối nhưng đây đều là những dự án có tiềm năng”.

Tiến sĩ Đỗ Quốc Trường, CEO của công ty VAIS, đơn vị phát triển ứng dụng memobot chia sẻ: “Xin cảm ơn BTC cuộc thi Startup Wheel 2022 đã tổ chức một chương trình thật ý nghĩa, đây là mục tiêu không chỉ bản thân của mình mà còn là tâm huyết của tập thể công ty VAIS cố gắng đạt được trong suốt 4 năm qua”.

Ở vòng bảng quốc tế, startup đến từ Singapore - Ally Logistics Pte. Ltd - Luwjistik đã xuất sắc vượt qua 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới, giành vị trí cao nhất Startup Wheel 2022 ở Bảng quốc tế.