Tin công nghệ 17-4: Apple ra mắt nhiều mẫu MacBook mới tại WWDC 2023?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 17-4 sẽ có nội dung như Apple ra mắt nhiều mẫu MacBook mới tại WWDC 2023, người Việt vẫn mạnh tay mua Vertu dù kinh tế khó khăn, cách lặp lại video yêu thích trên YouTube.

1. Apple ra mắt nhiều mẫu MacBook mới tại WWDC 2023?

WWDC (hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) là sự kiện thường niên được Apple tổ chức hàng năm để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới.

Theo bản tin Power On mới nhất của Mark Gurman, nhiều khả năng Apple sẽ phát hành một số mẫu MacBook mới tại sự kiện WWDC 2023. Gurman không chia sẻ chi tiết cụ thể về các sản phẩm, ngoài việc nhấn mạnh thiết bị mới sẽ không sử dụng chip M3.

MacBook 14 inch 2021 vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Ảnh: TIỂU MINH

MacBook 14 inch 2021 vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Ảnh: TIỂU MINH

Các tin đồn cho thấy nhiều khả năng công ty sẽ ra mắt MacBook Air 15 inch đầu tiên, khi MacBook Pro 15 inch bị ngừng sản xuất vào năm 2019 và thay thế bằng mẫu 16 inch. Bên cạnh đó, công ty cũng lên kế hoạch làm mới MacBook Air M2 hoặc MacBook Pro 13 inch hiện tại.

2. Người Việt vẫn mạnh tay mua Vertu dù kinh tế khó khăn

Theo thống kê của Di Động Việt, dòng điện thoại hạng sang Vertu vẫn bán chạy tại thị trường Việt Nam (tăng trưởng khoảng 30% so với cuối năm 2022), dù sức mua của các hãng khác đang đi xuống trong những tháng đầu năm 2023.

Với mức giá dao động từ 100-200 triệu đồng nhưng Aster P vẫn là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn, chiếm khoảng 40% sức bán của các dòng Vertu. Vị trí tiếp theo thuộc về dòng Metavertu (35%), iVertu (17%) và Signature V.

vertu vẫn bán chạy dù kinh tế khó khăn

Lý giải về sự tăng trưởng doanh số của điện thoại Vertu, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt cho biết, nhóm đối tượng chủ yếu lựa chọn điện thoại Vertu là những người có thu nhập cao. Đây là đối tượng ít chịu ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế và sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu sản phẩm mà họ yêu thích, và điện thoại Vertu là một “món trang sức” nổi bật trong đó.

3. Cách lặp lại video yêu thích trên YouTube

Loop (lặp lại) là tính năng cho phép bạn lặp lại các bài hát, video yêu thích trên YouTube mà không cần phải thông qua các dịch vụ của bên thứ ba hoặc mua YouTube Premium. Trước đây, tính năng này chỉ có sẵn trên phiên bản dành cho máy tính, tuy nhiên, hiện tại Google đã mang tính năng Loop (lặp lại) lên các thiết bị di động.

Đối với máy tính, đầu tiên bạn chỉ cần mở trình duyệt, truy cập YouTube và mở video yêu thích, sau đó nhấn phải chuột vào màn hình và chọn Loop (lặp lại).

Lặp lại video yêu thích trên YouTube. Ảnh: TIỂU MINH

Lặp lại video yêu thích trên YouTube. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu đang sử dụng YouTube trên điện thoại, người dùng chỉ cần mở video yêu thích, bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải và chọn Loop (lặp lại).

Bật tính năng Loop (lặp lại) trên YouTube điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Bật tính năng Loop (lặp lại) trên YouTube điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm