Động thái mới của Samsung khiến Google lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo tờ New York Times, Samsung đang nghĩ đến việc sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại, thay cho Google Search.

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã trở nên thông minh hơn sau khi được tích hợp ChatGPT vào tháng 2-2023, trở thành mối đe dọa thực sự đối với Google Search.

Hiện tại, Google vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại và máy tính bảng Samsung. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Samsung đang nghĩ đến việc chuyển sang sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định, thay cho Google Search.

Khi tìm kiếm một thứ gì đó trên Internet, đa số chúng ta đều sử dụng Google và ít khi thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Bing, hay DuckDuckGo. Điều này đã giúp Google thống lĩnh thị trường tìm kiếm trên toàn cầu.

Sau hơn 20 năm thống trị lĩnh vực tìm kiếm, Google cảm thấy vị thế của mình đang mất dần. Gã khổng lồ công nghệ đang chạy nước rút để bảo vệ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình bằng một loạt dự án, bao gồm các bản cập nhật cho công cụ tìm kiếm và kế hoạch cho một công cụ hoàn toàn mới.

Samsung hiện vẫn đang sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung hiện vẫn đang sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Ảnh: TIỂU MINH

Theo New York Times (NYT), công cụ tìm kiếm mới sẽ cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa, cố gắng dự đoán trước nhu cầu của người tiêu dùng.

Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới và đã bán được 259 triệu chiếc vào năm ngoái. Điện thoại và máy tính bảng của gã khổng lồ Hàn Quốc chạy hệ điều hành Android của Google, vì vậy nhân viên của công ty đã bị sốc khi Samsung muốn chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác sau 12 năm.

Hợp đồng giữa Google và Samsung đang được đàm phán, tuy nhiên nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ gắn bó với Google ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ với NYT, người phát ngôn của Google nói rằng các nhà sản xuất điện thoại Android được tự do áp dụng công nghệ từ các công ty khác nhau.

Công ty cho biết họ đã nghiên cứu về AI trong nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn toàn áp dụng vì không phải lúc nào nó cũng đưa ra các phản hồi chính xác và trung lập. Google đã phát hành chatbot riêng có tên là Bard vào tháng 2 nhưng không được đón nhận như ChatGPT.

Đọc thêm