Tin công nghệ 12-3: Xuất hiện hàng loạt cửa hàng trải nghiệm điện thoại riêng biệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 12-3 sẽ có các nội dung như các xuất hiện hàng loạt cửa hàng trải nghiệm điện thoại riêng biệt, TikTok bị cấm cửa tại Bỉ, Google Translate hỗ trợ dịch văn bản trong hình ảnh.

1. Xuất hiện hàng loạt cửa hàng trải nghiệm điện thoại riêng biệt

Khi thị phần bán lẻ điện thoại trong nước thuộc về các ông lớn thì việc xây dựng Mono Store là giải pháp mới để mở rộng nhóm đối tượng khách hàng.

Mở cửa hàng trải nghiệm điện thoại riêng biệt đang là hướng đi mới. Ảnh: TIỂU MINH

Mở cửa hàng trải nghiệm điện thoại riêng biệt đang là hướng đi mới. Ảnh: TIỂU MINH

Mới đây, Samsung đã bắt tay với hệ thống Tablet Plaza để mở cửa hàng Samsung Premium Store (SPS) theo mô hình Mono Store, mang đến không gian trải nghiệm riêng biệt các sản phẩm cao cấp nhất của Samsung.

Theo ghi nhận, khách tham quan có thể mua Galaxy S23 series, Galaxy Z Series với ưu đãi giảm giá lên đến 9 triệu đồng cùng bộ quà tặng đặc quyền đi kèm. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác trong hệ sinh thái như Tab Series, Galaxy Watch, Galaxy A … cũng được giảm đến 3 triệu đồng.

Trải nghiệm tận tay các sản phẩm cao cấp của Samsung. Ảnh: TIỂU MINH

Trải nghiệm tận tay các sản phẩm cao cấp của Samsung. Ảnh: TIỂU MINH

Đại diện Tablet Plaza, ông Chu Võ Kim Long cho biết: “Việc phối hợp với Samsung ra mắt các cửa hàng SPS mới, là bước đi quan trọng nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm cao cấp cho người dùng Việt”.

Khác với các cửa hàng trải nghiệm ở trung tâm thương mại, những cửa hàng riêng biệt thường tập trung vào mục tiêu bán hàng, giúp người tiêu dùng dễ dàng sở hữu sản phẩm với mức giá phù hợp.

2. Google Translate hỗ trợ dịch văn bản trên hình ảnh

Google Translate có lẽ là công cụ dịch thuật đã khá quen thuộc đối với nhiều người. Mới đây, Google đã bổ sung cho công cụ này một tính năng mới, hỗ trợ người dùng dịch văn bản trên hình ảnh.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở Google Translate, chuyển sang mục Image (hình ảnh), sau đó tải lên bức ảnh có nội dung cần dịch. Google Translate sử dụng công nghệ tương tự như Google Lens, hỗ trợ 113 ngôn ngữ nguồn và 133 ngôn ngữ đích.

Google Translate hỗ trợ dịch văn bản trên hình ảnh. Ảnh: TIỂU MINH

Google Translate hỗ trợ dịch văn bản trên hình ảnh. Ảnh: TIỂU MINH

3. TikTok bị ‘cấm cửa’ tại Bỉ

Theo Bloomberg, cơ quan chức năng Bỉ vừa tuyên bố sẽ cấm cửa ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Động thái này được thực hiện không lâu sau khi Mỹ và Canada ra phán quyết tương tự vì lo ngại các vấn đề về quyền riêng tư.

Lệnh cấm tại Bỉ được đề xuất trong bối cảnh các trung tâm, dịch vụ bảo mật… cảnh báo TikTok sẽ thu thập dữ liệu người dùng, thao túng khả năng đề xuất nội dung.

Phản hồi về lệnh cấm, TikTok cho biết công ty cảm thấy thất vọng vì những thông tin sai lệch, đồng thời sẵn sàng gặp gỡ các nhà lãnh đạo để giải quyết các khúc mắc.

Có thể thấy làn sóng cấm cửa TikTok đang ngày càng lan rộng khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đọc thêm