Sẽ rất tiếc nếu bạn sử dụng TikTok mà không biết mẹo này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thời gian, TikTok sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi lại các thao tác của người dùng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Khi ứng dụng hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi lại các thao tác, bạn hãy ngay lập tức nghĩ đến việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Bên cạnh đó, việc này còn giúp lấy lại dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

Khác với hầu hết các ứng dụng khác, TikTok duy trì bộ nhớ cache riêng, cho phép bạn xóa trực tiếp từ bên trong ứng dụng thay vì phải truy cập vào phần Settings (cài đặt).

Trên iPhone, bạn hãy mở ứng dụng TikTok và chuyển sang mục hồ sơ. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Clear cache (xóa cache).

Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn hãy mở ứng dụng TikTok và chuyển sang mục hồ sơ. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Free up space (giải phóng dung lượng).

Xóa bộ nhớ cache của TikTok trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Xóa bộ nhớ cache của TikTok trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, sau khi xóa bộ nhớ cache, bạn hãy khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem vấn đề ì ạch đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng cảnh báo bạn đọc về chiêu lừa mới, lợi dụng sự phổ biến của nền tảng TikTok để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, kẻ gian sẽ gửi tin nhắn cho bạn với nội dung đại loại như sau: “Tài khoản của bạn đã đăng ký chương trình quảng cáo trên TikTok mỗi tháng, thu phí 3,2 triệu đồng. Vui lòng vào liên kết… để kiểm tra hoặc để hủy”.

Vì TikTok là nền tảng phổ biến và số tiền được đề cập quá lớn, nên không ít người khi đọc được tin nhắn sẽ cảm thấy lo lắng và ngay lập tức bấm vào liên kết.

lừa đảo giả mạo tiktok

Trò lừa lợi dụng TikTok để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, người dùng sẽ được chuyển hướng đến các trang web giả mạo có giao diện tương tự như của ngân hàng. Tại đây, kẻ gian sẽ yêu cầu bạn nhập tên tài khoản, mật khẩu ngân hàng, mã OTP… để hủy gói quảng cáo TikTok.

Nếu làm theo, tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn sẽ “không cánh mà bay”.

Trước đó, Phòng CSGT TP.HCM và công an các tỉnh thành cũng đã khuyến cáo người dân không làm theo hướng dẫn để đóng phạt nguội, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng… dưới bất kì hình thức nào.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách khắc phục lỗi ứng dụng hoạt động chậm chạp trên điện thoại, đồng thời cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm