Nỗi lo bị hớ khi mua điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sợ mua hớ, bị cắt bớt bảo hành, giảm chất lượng phục vụ… là nỗi lo khi mua điện thoại trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các hệ thống bán lẻ.

Ảnh hưởng kinh tế, người dùng siết chặt chi tiêu khiến sức mua của các mặt hàng công nghệ sụt giảm. Các đại lý bán lẻ buộc phải có những chính sách điều chỉnh, giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, dù giá điện thoại đã giảm sâu, nhưng nhiều khách hàng vẫn không khỏi lo lắng khi mua điện thoại trong thời điểm này.

Nhiều khách hàng vẫn lo lắng khi mua điện thoại dù giá bán đang giảm sâu.

Nhiều khách hàng vẫn lo lắng khi mua điện thoại dù giá bán đang giảm sâu.

Theo Thảo Vy (23 tuổi, TP.HCM), giá điện thoại liên tục giảm, các nơi điều chỉnh lên xuống như “giá vàng” nên rất dễ mua hớ. Việc các đại lý bán lỗ để cạnh tranh cũng khiến nhiều người lo lắng về việc liệu mua điện thoại rẻ có bị cắt quyền lợi hay không?

“Với mình thì các chính sách bảo hành hậu mãi rất quan trọng, vì lỡ chẳng may điện thoại bị lỗi, hay rơi vỡ gì thì còn có thể đem đến bảo hành. Nếu không khi sửa chữa sẽ tốn rất nhiều chi phí, thậm chí còn mất luôn máy vì không được bảo hành”, Vy chia sẻ thêm.

Bạn Ngọc Hải (25 tuổi, TP.HCM) cho biết, thứ bạn quan tâm nhất khi mua đồ công nghệ là trải nghiệm mua sắm. “Khi một cửa hàng cắt bớt nhân sự để bù lỗ, thì chắc chắn chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng của cửa hàng đó cũng sẽ giảm đi”, Hải nhấn mạnh.

Cách đây hơn một tháng, TGDĐ tung chiến dịch “Giá rẻ quá” trên online lẫn offline, với câu phát pháo của chủ tịch Nguyễn Đức Tài tuyên bố sẽ làm cho các chuỗi bán lẻ khác phải rên xiết.

Ngay sau đó, FPT tung chương trình “Rẻ hơn giá rẻ" để phản hồi, và Di Động Việt cũng không chịu ngồi im với chiến dịch “Rẻ hơn các loại rẻ" ngầm ám chỉ giá ở Di Động Việt mới là rẻ nhất.

“Ngoài yếu tố về giá để kích cầu thì điều quan trọng khác là các giá trị mang lại cho người dùng như ưu đãi, chính sách bảo hành. Những điều này mới tạo ra nhiều lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng và doanh nghiệp”, đại diện Di Động Việt chia sẻ.

Theo ghi nhận, tình hình kinh tế ảm đạm và sức mua kém đã khiến các hệ thống bán lẻ liên tục điều chỉnh giá iPhone 8, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro… chỉ từ 3 triệu đồng.

iphone 8 giá chỉ 3 triệu đồng

Tuy đã ra mắt được hơn 5 năm, nhưng iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũ vẫn là lựa chọn phù hợp với những ai cần một thiết bị chạy hệ điều hành iOS và tài chính hạn chế, giá chỉ từ 2,49 triệu đồng Di Động Việt. Trong khi đó FPT, TGDĐ hầu như không còn kinh doanh các sản phẩm cũ.

Máy được trang bị chipset Apple A11 Bionic, màn hình 4,7 inch và 5,5 inch theo tỉ lệ 16:9 cùng cụm camera chất lượng trong tầm giá, hỗ trợ quay video lên đến 4K 60 fps. Điều này giúp iPhone 8 và 8 Plus có thể sử dụng tốt trong 2-3 năm tới.

Đọc thêm