Người dùng Samsung nên cập nhật ứng dụng này ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một số người dùng Samsung đã phản ánh về việc điện thoại của họ hết pin nhanh hơn bình thường sau khi cập nhật One UI 5.1.

Khi Samsung ra mắt dòng Galaxy S23, công ty cũng đã phát hành bản cập nhật One UI 5.1 cho các thiết bị đủ điều kiện. Tuy nhiên, sau khi cài đặt bản cập nhật, nhiều người dùng nhận thấy pin điện thoại bị cạn kiệt nhanh hơn, lý do vì sao?

Trong một bài đăng trên trang cộng đồng Samsung Thái Lan, một người điều hành đã xác nhận rằng ứng dụng Samsung Keyboard (bàn phím) là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin. Cụ thể, vấn đề này do một số nhãn dán và biểu tượng cảm xúc bổ sung.

Một người điều hành diễn đàn Samsung Thái Lan đã xác nhận sự cố. Ảnh: TIỂU MINH

Một người điều hành diễn đàn Samsung Thái Lan đã xác nhận sự cố. Ảnh: TIỂU MINH

Sau khi phát hiện sự cố, Samsung đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng bàn phím. Phiên bản mới nhất của ứng dụng Samsung Keyboard (v5.6.10.31) hiện đã có trên Galaxy Store và đã ra mắt từ ngày 2-3.

Cập nhật ứng dụng Samsung Keyboard để khắc phục tình trạng hao pin điện thoại. Ảnh: Android gadget

Cập nhật ứng dụng Samsung Keyboard để khắc phục tình trạng hao pin điện thoại. Ảnh: Android gadget

Để cài đặt theo cách thủ công, bạn hãy mở ứng dụng Galaxy Store, bấm vào biểu tượng menu, chọn Updates (cập nhật) - Samsung Keyboard - Update (cập nhật).

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở ứng dụng Samsung Keyboard trên điện thoại và tìm đến mục Settings (cài đặt) - About Samsung Keyboard (giới thiệu về bàn phím Samsung) - Update (cập nhật).

Lưu ý, tùy chọn Update (cập nhật) sẽ không xuất hiện nếu ứng dụng đã được cập nhật tự động. Ngay cả khi đang sử dụng bàn phím của bên thứ ba, bạn vẫn nên cập nhật Samsung Keyboard để giúp điện thoại không bị hao pin.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn cách tiết kiệm pin khi sử dụng điện thoại Samsung, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung Galaxy S23 series hiện đang được bán ra với mức giá chỉ từ 16 triệu đồng cho phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB.

Trong vài năm qua, Samsung đã không ngừng cải thiện tốc độ ra mắt các bản cập nhật và nâng thời gian hỗ trợ phần mềm. Các mẫu điện thoại mới của hãng dự kiến sẽ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành 4 năm, nhiều hơn một năm so với điện thoại Pixel của Google và 5 năm hỗ trợ bảo mật.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm