Tin công nghệ 8-4: Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 16.4.1 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 8-4 sẽ có nội dung như người dùng iPhone nên cập nhật iOS 16.4.1 ngay lập tức, vì sao điện thoại gập Find N2 Flip thu hút? ChatGPT bị lợi dụng để tạo phần mềm độc hại zero-day.

1. Người dùng nên cập nhật iOS 16.4.1 ngay lập tức

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.4.1 và macOS Ventura 13.3.1, giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên.

Các lỗ hổng bảo mật kể trên được phát hiện bởi Clement Lecigne thuộc Nhóm phân tích mối đe dọa của Google, và Donncha O Cearbhaill thuộc Phòng thí nghiệm bảo mật của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

cập nhật ios 16.4.1

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud.

2. Vì sao điện thoại gập Find N2 Flip thu hút?

Find N2 Flip được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Flip4 của Samsung tại thị trường Việt Nam. Điện thoại sở hữu nhiều công nghệ độc lạ, cho khả năng gập mở lên đến 400.000 lần cùng phần nếp gấp gần như “vô hình”. So với các mẫu điện thoại gập hiện có trên thị trường, đây được xem là một điểm mạnh, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

Find N2 Flip có thiết kế khá ấn tượng với màn hình gập mở không nếp gấp. Ảnh: TIỂU MINH

Find N2 Flip có thiết kế khá ấn tượng với màn hình gập mở không nếp gấp. Ảnh: TIỂU MINH

Thiết kế của Find N2 Flip khá ấn tượng với màn hình phụ phía sau lớn (3,26 inch), mang đến nhiều công dụng, dễ thao tác lẫn xem thông báo trực quan hơn. Với chế độ FlexForm, bạn có thể dùng Find N2 Flip để xem YouTube, biến điện thoại thành tấm gương để makeup hay dùng làm chân đế phục vụ nhu cầu chụp ảnh.

Mới đây, các hệ thống bán lẻ lớn như Di Động Việt đã bắt đầu mở bán sản phẩm với mức giá 19,9 triệu đồng, tặng kèm tai nghe Enco Buds 2, hộp quà tặng đặc biệt, bảo hành 18 tháng (rơi vỡ màn hình 6 tháng)…

điện thoại gập thu hút nhiều người tiêu dùng

Lượt người dùng tìm kiếm về N2 Flip liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. “Đây là chiếc flagship màn hình gập đầu tiên của Oppo được bán tại Việt Nam, và cũng là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích trải nghiệm gập mở”, bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

3. ChatGPT bị lợi dụng để tạo phần mềm độc hại zero-day

Theo Digital Trends, nhà nghiên cứu bảo mật Forcepoint Aaron Mulgrew nói rằng ông đã tìm ra cách lợi dụng ChatGPT để tạo ra phần mềm độc hại zero-day.

Thay vì để ChatGPT tạo toàn bộ các dòng mã liên quan đến phần mềm độc hại cùng một lúc, Mulgrew được cho là đã yêu cầu AI viết từng phần riêng biệt. Sau khi hoàn tất, ông sẽ biên dịch các chức năng riêng lẻ thành một chương trình đánh cắp dữ liệu.

Phần mềm độc hại được cho là ngụy trang thành một ứng dụng bảo vệ màn hình (tự động khởi chạy trên Windows). Nó có khả năng lấy dữ liệu từ các tệp, chia nhỏ dữ liệu thành các phần nhỏ hơn ẩn trong hình ảnh và tải dữ liệu đó lên thư mục Google Drive .

Mulgrew còn tinh chỉnh và củng cố mã bằng ChatGPT đến mức các thử nghiệm của VirusTotal không thể phát hiện. Phần đáng sợ nhất là anh ấy đã tự mình làm tất cả những việc này chỉ trong vài giờ.

Đọc thêm