iPhone mới sẽ có khả năng chống trầy xước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã được trao bằng sáng chế Hoa Kỳ số US 11.678.445 B2 bởi Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) có tiêu đề "Vật liệu tổng hợp không gian".

Bằng sáng chế mới xoay quanh quá trình nhúng các vật liệu như kim loại và gốm vào vỏ của một chiếc điện thoại để tăng khả năng chống trầy xước tốt hơn. Trước đó, công ty nói rằng vỏ điện thoại bằng kim loại có thể chống trầy xước nhưng cũng đồng thời cản trở tín hiệu vô tuyến đi vào hoặc phát ra từ thiết bị.

Nhựa sẽ không phù hợp mặc dù nó khá bền và hỗ trợ tốt tín hiệu vô tuyến, nhưng nó dễ bị trầy và móp méo. Trong khi đó, vỏ gốm cũng chống trầy xước, hỗ trợ tín hiệu tốt nhưng dễ giòn.

Bằng sáng chế mới liên quan đến việc sử dụng kết hợp cả 3 vật liệu trên để tạo ra vỏ nhựa nhúng kim loại, gốm, thủy tinh và các vật liệu khác.

Những vật liệu này sẽ được nhúng bên trên nhựa để mang lại sự cân bằng về các đặc tính bao gồm độ bền, độ dẻo dai, khả năng chống vỡ, hỗ trợ tín hiệu sóng vô tuyến tốt hơn và tăng khả năng chống trầy xước, mài mòn.

bằng sáng chế về vỏ chống trầy của apple

Các vật liệu chống mài mòn có thể được tạo thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng có thể là hình cầu, hình hạt hoặc có cấu trúc liên kết cho phép các vật liệu chống mài mòn kết nối với nhau.

Apple nhận được bằng sáng chế cho phép hãng sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để sản xuất vỏ thiết bị bền hơn. Nhiều khả năng các mẫu iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống trầy xước và vết lõm.

Bằng cách thay đổi mật độ bề mặt của những vật liệu này, Apple có thể làm cho các góc của vỏ cứng hơn và giúp các khu vực khác nhau của vỏ được bảo vệ tốt hơn khỏi trầy xước và mài mòn trong khi các phần của vỏ có thể được làm chắc hơn và cứng hơn.

Apple cho biết vỏ được đề cập trong bằng sáng chế có thể được sử dụng cho điện thoại di động, đồng hồ, máy tính bảng, thiết bị phát nhạc, máy tính xách tay, notebook và các thiết bị khác.

Cách đây hơn một tháng, Thế Giới Di Động tung chiến dịch “Giá rẻ quá” trên online lẫn offline, với câu phát pháo của chủ tịch Nguyễn Đức Tài tuyên bố sẽ làm cho các chuỗi bán lẻ khác phải rên xiết.

Ngay sau đó, FPT tung chương trình “Rẻ hơn giá rẻ" để phản hồi, và Di Động Việt cũng không chịu ngồi im với chiến dịch “Rẻ hơn các loại rẻ" ngầm ám chỉ giá ở Di Động Việt mới là rẻ nhất.

Theo ghi nhận, iPhone 14 Pro Max 128 GB màu đen tại Di Động Việt có giá rẻ hơn 400.000 đồng so với các đại lý khác. Vậy tại sao đơn vị này không “gào thét” câu chuyện này trên truyền thông cho thật lớn? - Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long bày tỏ.

bảng giá iphone tháng 6

Di Động Việt có thể hơn TGDĐ ở giá trị mang tới cho khách hàng, ít nhất là về mặt nhận diện thương hiệu. “Họ có mức giá cách biệt gần 400.000 đồng cho cùng một sản phẩm, nhưng thông điệp giá rẻ được bao bọc trong câu chuyện “Chuyển dịch triết lý kinh doanh" chưa phải là một câu chuyện đủ hay để thu hút số đông”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Đọc thêm