Cẩn thận mất tiền khi ‘đặt cọc’ trước iPhone mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về iPhone mới, tuy nhiên, một số nơi đã bắt đầu nhận đặt cọc trước sản phẩm với mức giá lên đến 55 triệu đồng.

Sự kiện “Wonderlust” của Apple sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 13-9 (theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California, với những phiên bản mới của iPhone và Smart Watch.

Dù thông tin về thiết kế, cấu hình, giá cả của sản phẩm vẫn còn rất mập mờ nhưng nhiều nơi đã bắt đầu nhận đặt cọc trước iPhone mới, với số tiền trả trước từ 2-5 triệu đồng. Thậm chí một số chỗ còn yêu cầu khách hàng thanh toán trước 50-100% số tiền máy.

Không khó để tìm thấy các bài viết nhận đặt cọc trước iPhone mới, với cấu hình, giá bán, hình ảnh của từng phiên bản, đồng thời cam kết có máy sớm ngay trong tháng 9 nhằm thu hút người dùng đặt cọc.

Nhiều dân buôn đã bắt đầu nhận đặt cọc iPhone mới.

Nhiều dân buôn đã bắt đầu nhận đặt cọc iPhone mới. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, các thông tin chính thức của iPhone mới vẫn chưa được Apple công bố và việc nhận đặt cọc ngay từ bây giờ là thiếu cơ sở và không an toàn. Việc này có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của kẻ gian và mất tiền cọc.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của Di Động Việt khuyến nghị người dùng nên cẩn trọng trước các thông tin đặt cọc iPhone mới. Tới thời điểm hiện tại, mọi thông tin trên mạng đều là thông tin rò rỉ, chưa được xác thực.

Vì vậy người dùng nên cẩn trọng trong mọi quyết định đặt cọc ở thời điểm hiện tại. Để tránh “tiền mất tật mang” khi chẳng may gặp phải kẻ gian, lừa đảo.

“Apple rất nghiêm ngặt trong việc bảo mật thông tin về iPhone mới. Cho đến ngày “trình làng”, chúng ta mới biết chính xác ngoại hình, cấu hình của sản phẩm. Sau đó mới có thông tin ngày về hàng, giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam”, đại diện một hệ thống bán lẻ chia sẻ.

Hình ảnh được cho là của iPhone mới. Ảnh: Google

Hình ảnh được cho là của iPhone mới. Ảnh: Google

Theo các thông tin rò rỉ, các phiên bản iPhone mới đều được trang bị màn hình Dynamic Island. Ngoài ra, Apple cũng sẽ trang bị cổng sạc USB-C trên thế hệ iPhone mới, thay thế hoàn toàn cho cổng Lightning.

Đọc thêm