Cách trải nghiệm trước các ứng dụng Android sắp ra mắt

Trên cửa hàng ứng dụng Google Play có một phần dành riêng cho các ứng dụng sắp được phát hành, cho phép người dùng Android có thể trải nghiệm sớm, đồng thời giúp đưa ra những lời nhận xét để giúp các nhà phát triển cải thiện ứng dụng trước khi ra mắt chính thức. 

Xem thêm: Vì sao nhiều người thường chọn iPhone thay vì Android? - Đa dạng về phần cứng, thiết kế và khả năng tùy biến cao là những tính năng thu hút trên Android. Tuy nhiên, vì sao nhiều người vẫn chọn mua iPhone, iPad thay vì Android? 

Khi mở ứng dụng Google Play, bạn sẽ thấy xuất hiện các tab (thẻ) thể loại như Games (trò chơi), Categories (thể loại)… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ cần quan tâm đến mục Early Access (truy cập sớm).

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và trò chơi chưa được phát hành hoặc đang phát triển, đừng nhầm lẫn với chương trình trải nghiệm trước (Beta) đối với các ứng dụng đã được phát hành công khai trên Google Play.

Mục này có một số ứng dụng khá hay như WeDo (trợ lý công việc, sắp xếp thời gian) hay Cloak Super (bảo vệ người dùng khi sử dụng Wi-Fi công cộng tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, sân bay…).

Lưu ý, đây là những ứng dụng sắp phát hành nên vẫn có thể gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng có thể để lại phản hồi để nhà phát triển sửa lại trong những phiên bản tiếp theo.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 4 ứng dụng không thể thiếu cho các tín đồ sống ảo - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay những bức ảnh “so deep” mà không cần sử dụng đến Photoshop. 

 

Đọc thêm