4 mẫu điện thoại có 24 GB RAM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nubia REDMAGIC 8S Pro Plus, realme GT 5, OnePlus Ace 2 Pro và Redmi K60 Extreme Edition là bốn mẫu điện thoại có 24 GB RAM.

Sau cuộc đua về cấu hình, camera… các hãng sản xuất đang dần chuyển hướng sang cạnh tranh về dung lượng RAM. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu điện thoại với RAM ‘khủng’, trải dài từ 12-24 GB.

Tuy nhiên, việc mua một chiếc điện thoại sở hữu 24 GB RAM có thực sự hợp lý không, hay chúng ta nên sử dụng tiền để đầu tư vào việc khác?

Những mẫu điện thoại nào có RAM 24 GB?

- Nubia REDMAGIC 8S Pro Plus

- Realme GT 5

- OnePlus Ace 2 Pro

- Redmi K60 Extreme Edition

Đa số các mẫu điện thoại có RAM 24 GB cho đến nay chủ yếu chỉ giới hạn tại thị trường Trung Quốc.

realme gt5

Lợi ích của việc có 24 GB RAM trên điện thoại là gì?

Theo trang Android Authority, ở thời điểm hiện tại người dùng chắc chắn sẽ không thể tận dụng được hết lợi thế của 24 GB RAM, ngoại trừ việc giữ cho nhiều ứng dụng có thể hoạt động ở chế độ nền.

Với dung lượng RAM lớn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng sau khi chơi game mà không cần tải lại dữ liệu.

Một lợi ích khác của việc có nhiều RAM là bạn sẽ có thể sử dụng các công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) trơn tru hơn.

Một số mẫu điện thoại có thể kết nối với màn hình, chuột và bàn phím để hoạt động ở chế độ máy tính, đơn cử như Samsung, Huawei... Với dung lượng RAM lớn, bạn có thể mở nhiều ứng dụng và dịch vụ hơn.

samsung dex

Điện thoại thực sự cần bao nhiêu RAM?

Thông thường, 8-12 GB sẽ là mức dung lượng RAM lý tưởng cho hầu hết mọi người. Nếu muốn trải nghiệm và sử dụng thiết bị lâu dài, bạn nên chọn mua các mẫu điện thoại có dung lượng RAM 12 GB.

Do đó, việc bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một mẫu điện thoại có dung lượng RAM 24 GB ở thời điểm hiện tại có lẽ chưa thật sự cần thiết.

Đọc thêm