4 cách tận dụng Google Bard, ChatGPT để tăng thu nhập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau hơn nửa năm ra mắt, các công cụ AI như Google Bard, ChatGPT… ngày càng thông minh, hiểu được tiếng Việt nên rất hữu ích trong việc sáng tạo nội dung, giúp tăng năng suất lao động và cải thiện thu nhập.

Chatbot AI (Google Bard, ChatGPT) có thể tự tổng hợp thông tin và tạo ra nhiều nội dung khác nhau, đơn cử như giải bài tập, tìm kiếm, viết code… tuy nhiên nội dung có đúng hay không lại là một vấn đề khác.

Nếu bạn đang làm công việc sáng tạo nội dung, viết lách thì các công cụ như ChatGPT, Google Bard có thể giúp công việc của bạn trơn tru hơn, miễn là bạn sử dụng nó đúng cách.

1. Tìm từ ngữ thích hợp

Bạn có thể sử dụng ChatGPT, Google Bard để tìm ra các từ, cụm từ phù hợp hoặc nên hạn chế sử dụng. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu chatbot gợi ý các biến thể của một từ cụ thể mang ý nghĩa trang trọng, dài hơn hoặc ngắn hơn… nói về cảm giác u sầu nhưng không rõ nguyên nhân.

Cách tìm từ ngữ thích hợp bằng Google Bard. Ảnh: TIỂU MINH

Cách tìm từ ngữ thích hợp bằng Google Bard. Ảnh: TIỂU MINH

Tương tự, người dùng cũng có thể hỏi về các từ hoặc cụm từ thường được nói bởi người dân ở một khu vực cụ thể, một độ tuổi cụ thể hoặc với các đặc điểm tính cách cụ thể.

2. Tìm cảm hứng

ChatGPT, Google Bard rất giỏi trong việc gợi ý và đưa ra ý tưởng, nó có thể giúp bạn tìm cảm hứng về cốt truyện, động lực của nhân vật, bối cảnh… hay cách tóm tắt một bài viết bất kỳ.

Google Bard cung cấp gợi ý, cảm hứng. Ảnh: TIỂU MINH

Google Bard cung cấp gợi ý, cảm hứng. Ảnh: TIỂU MINH

3. Làm nghiên cứu

Viết lách thường không chỉ là sắp xếp các từ theo thứ tự, thay vào đó, bạn phải nghiên cứu các sự kiện, số liệu, xu hướng, lịch sử… để đảm bảo mọi thứ được chính xác.

ChatGPT, Google Bard đôi khi có lợi hơn các công cụ tìm kiếm thông thường bởi nó có thể cung cấp kết quả ngay lập tức, thay vì bạn phải tìm kiếm kết quả thông qua các trang web spam với nhiều câu trả lời mâu thuẫn.

4. Tóm tắt công việc, viết lại bài viết

Chỉ với vài thao tác cut (cắt) và paste (dán), bạn có thể yêu cầu ChatGPT, Google Bard xem lại bài viết của mình. Công cụ sẽ cố gắng cho bạn biết những nội dung không có ý nghĩa, câu cú quá dài, phát hiện các lỗi chính tả và ngữ pháp…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi ChatGPT, Google Bard về những cách tốt hơn để diễn đạt điều gì đó hoặc đề xuất về cách thay đổi giọng điệu.

Nhìn chung, trên đây là 4 cách để tận dụng Google Bar, ChatGPT… cũng như các công cụ AI hiện có trên thị trường để cải thiện công việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm