3 dòng SSD đáng mua để tăng tốc máy tính

Theo thời gian, giá cả của những ổ SSD đã giảm đi đáng kể và phù hợp với đại đa số người dùng. 

Về cơ bản, ổ SSD cho hiệu suất nhanh hơn gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD thông thường, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tải game, mở ứng dụng, sao chép dữ liệu… nhanh hơn. Dưới đây là 3 dòng SSD đáng mua nhất dành cho game thủ

1. SSD WD BLACK SN850 NVMe

Với công nghệ PCIe Gen 4 và 3 bộ nhớ đệm hoàn toàn mới, sản phẩm cho tốc độ đọc/ghi lên đến 7.000/5.300 MB/s (đối với phiên bản dung lượng 1 TB) cùng khả năng tải trò chơi, ứng dụng nhanh hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.

Ngoài hiệu suất cao, ổ SSD WD BLACK SN850 NVMe còn cải thiện hiệu năng hàng đợi, cho phép người dùng trải nghiệm việc tải ứng dụng mượt mà hơn.

ssd-wd

Về mặt thẩm mỹ, nhà sản xuất đã ra mắt hai phiên bản có tản nhiệt RGB và không tản nhiệt, tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chỉ mới có phiên bản không tản nhiệt với mức dung lượng 500 GB, 1 TB và 2 TB, giá sản phẩm lần lượt là 3,5 triệu, 5,8 triệu hoặc 12,9 triệu đồng.

2. Adata XPG SPECTRIX S40G RGB

Nếu thích nhiều màu sắc, bạn có thể chọn mua ổ SSD Adata XPG SPECTRIX S40G RGB. Theo thông tin từ nhà sản xuất, sản phẩm có tốc độ đọc ghi lần lượt là 3.500 và 3.000 MB/s, cùng mức giá tương đối mềm (khoảng 2,4 triệu đồng cho phiên bản 512 GB).

Sản phẩm sử dụng giao tiếp PCIe Gen 3.0 x4 phổ biến, tương thích tốt với các chuẩn cũ hơn PCIe Gen 2.0. Mặt trước là logo XPG màu đỏ nổi bật cùng dải đèn LED RGB ẩn bên dưới. 

ssd-adata

3. SSD Kingston SUV500M8 480GB M.2 2280 SATA 3

Sản phẩm này có hiệu năng chỉ ở mức trung bình với tốc độ đọc/ghi dao động trong khoảng 500 MB/s, tuy nhiên, giá của sản phẩm tương đối mềm, phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông.

Kingston có lẽ là thương hiệu đã khá quen thuộc đối với các tín đồ công nghệ. Theo iSuppli, công ty này hiện đang sở hữu 46% thị phần DRAM toàn cầu.

Với cổng giao tiếp M.2 2280 quen thuộc, sản phẩm tương thích tốt với hầu hết các loại máy tính trên thị trường. Dung lượng 480 GB không quá cao nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ thông thường khi làm việc, giải trí… Hiện tại sản phẩm đang được bán ra với mức giá khoảng 1,6-1,9 triệu đồng tùy cửa hàng. 

Đọc thêm