17 ứng dụng Android bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức

Công ty Bảo mật Bitdefender cho biết: “Mặc dù những ứng dụng không độc hại nhưng chiến thuật mà các nhà phát triển sử dụng để đưa ứng dụng lên Google Play và né tránh hệ thống kiểm tra của Google có liên quan đến phần mềm độc hại”. 

Khi được cài đặt lên điện thoại, ứng dụng sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo liên tục, khiến người dùng không thể thao tác. Theo thống kê, 17 ứng dụng đã thu hút tổng cộng hơn 550.000 lượt tải xuống. 

bitdefender

17 ứng dụng được Bitdefender khuyến cáo gỡ bỏ khỏi điện thoại. Ảnh: Internet

Báo cáo cho thấy những ứng dụng này đã sử dụng các chiến thuật mờ ám để né tránh hệ thống kiểm tra của Google. Cụ thể, ứng dụng sẽ ẩn khỏi màn hình điện thoại sau 48 tiếng, chia mã ứng dụng thành nhiều tệp và chỉ hiển thị quảng cáo sau 4 tiếng… 

Ví dụ, ứng dụng Car Racing 2019 (một trò chơi giả lập đua xe) sẽ hiển thị quảng cáo khi người dùng không chơi trò chơi. Các quảng cáo này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, không cố định thời gian khiến cho việc theo dõi trở nên khó khăn hơn. 

Nhiều người dùng cho biết quảng cáo liên tục xuất hiện toàn màn hình, khiến họ không thể thao tác, điện thoại nhanh hết pin hơn so với bình thường...

Dưới đây là danh sách 17 ứng dụng quảng cáo mà bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại ngay lập tức: 

Car Racing 2019. 

4K Wallpaper (Background 4K Full HD).

Backgrounds 4K HD.

QR Code Reader & Barcode Scanner Pro.

File Manager Pro - Manager SD Card/Explorer.

VMOWO City: Speed Racing 3D.

Barcode Scanner.

Screen Stream Mirroring.

QR Code - Scan & Read a Barcode.

Period Tracker - Cycle Ovulation Women's.

QR & Barcode Scan Reader.

Wallpapers 4K, Backgrounds HD.

Transfer Data Smart.

Explorer File Manager.

Today Weather Radar.

Mobnet.io: Big Fish Frenzy.

Clock LED.

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Bitdefender khuyến cáo người dùng không nên cài đặt những ứng dụng này, đồng thời luôn kiểm tra đánh giá của những người đã sử dụng trước đó. 

Đọc thêm