Zalo lọt Top ứng dụng di động sáng tạo nhất châu Á

Zalo lọt Top ứng dụng di động sáng tạo nhất châu Á ảnh 1

Trong danh sách 11 ứng dụng nhắn tin di động sáng tạo nhất đến từ châu Á của Techniasia, Zalo là sản phẩm duy nhất đến từ Việt Nam

Trong danh sách 11 ứng dụng nhắn tin di động sáng tạo nhất đến từ châu Á của Techniasia, Zalo là sản phẩm duy nhất đến từ Việt Nam được thống kê với mô tả: “Sản phẩm mang đậm dấu ấn Việt, được phát hành bởi Công ty VNG, có tốc độ phát triển chóng mặt và đang có số lượng người dùng là 500.000”.

Chuyên trang Techniasia cũng thông tin, ứng dụng này đứng đầu trong bản danh sách những ứng dụng hot nhất trên App Store Việt Nam. Zalo cho phép người dùng vẽ, chơi những trò khá ngộ nghĩnh đồng thời cung cấp các sticker hình động trong dịp Tết vừa qua. Zalo cũng giúp người dùng tìm kiếm bạn bè mới thông qua định vị GPS hoặc vào những nhóm chat theo địa phương, chủ đề, một hình thức giống như diễn đàn vốn rất phổ biến ở Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất, đến 23/2/2013, Zalo của Công ty VNG đã đạt gần 1 triệu người dùng và đứng số 1 Việt Nam về ứng dụng nhắn tin di động miễn phí. So với những đối thủ nước ngoài, Zalo có lợi thế là sản phẩm với nội dụng thuần Việt, được thiết kế phù hợp nhất với hạ tầng mạng di động trong nước. Ưu thế hơn hẳn với ứng dụng nhắn tin di động của VNG là hoạt động tốt trên cả mạng 2G và 2,5G cùng những dòng điện thoại chạy Symbian và Nokia trong khi các đối thủ nước ngoài chỉ hoạt động tốt trên smartphone với 3G hoặc Wifi.

Theo HL (ICTnews)