Zalo của Chính phủ thu hút hàng triệu lượt xem

Bác Nam, một cán bộ hưu trí sống ở quận 11 (TP.HCM) cho biết hai năm nay, thói quen hàng ngày của bác là lên Zalo để đọc những thông tin chính thức từ Chính phủ.

Trong khi đó, chị Minh (35 tuổi, Sóc Trăng) thì tâm sự: “Nhu cầu của tôi cũng như nhiều người xung quanh là có một kênh để có thể tiếp cận thông tin chính xác nhất về các qui định mới, luật mới… vì thông tin bây giờ tràn lan trên mạng, mỗi chỗ nói một kiểu. Vậy nên tôi hay muốn vào tận kênh chính thức của Chính phủ để kiểm chứng thông tin”.


Xem thêm: Cách gọi và phát video trực tiếp trên Zalo - Mới đây, Zalo đã chính thức bổ sung thêm tính năng gọi video và phát video trực tiếp (live video) theo nhóm cho các thiết bị Android. 


zalo

Bác Nam, chị Minh là một trong số rất nhiều người dân đang hằng ngày vào Zalo của Chính phủ với mong muốn có thể đọc được nguồn tin uy tín, chính thống do Chính phủ trực tiếp đưa ra. Theo thống kê, mỗi tuần có gần 1,5 triệu người đọc tin tại tài khoản Chinhphu.vn.

Ngược lại, việc Chính phủ ứng dụng công nghệ để tiếp cận với người dân cũng thể hiện sự thức thời của các nhà điều hành đất nước trong điều kiện hiện nay. Không chỉ đơn thuần là chuyển đổi từ văn bản sang hệ thống điện tử mà còn phải thay đổi cách thức tương tác với người dân, sử dụng chính các công cụ cộng nghệ mà người dân đang dùng hằng ngày để tiếp cận họ. 

Zalo của Chính phủ thu hút hàng triệu lượt xem ảnh 2

Bác Nam cho biết: “Tôi nghĩ việc Chính phủ chọn cách “phủ sóng” thông tin như hiện tại là khá tiện lợi và gần gũi với người dân. Ngay cả một người già cả như tôi có thể theo dõi thông tin hằng ngày mà không gặp khó khăn nào cả.”


Xem thêm: Cẩn trọng với chiêu trò ăn cắp tài khoản Zalo - Dạo gần đây trên Zalo lại xuất hiện thêm chiêu trò lừa đảo bằng tin nhắn với nội dung trúng thưởng và yêu cầu người dùng gửi toàn bộ thông tin cá nhân.