YouTube quyết tâm chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- YouTube đang ngày càng thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo khi xem video.

Nếu bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo để xem video trên YouTube thì có vẻ như điều đó sắp tới sẽ không thể thực hiện được.

Theo một bài đăng trên Reddit, có vẻ như chiến dịch ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo trên YouTube đang được công ty triển khai đến nhiều người dùng, về cơ bản là ngăn người dùng xem video cho đến khi họ vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo.

YouTube áp dụng nhiều biện pháp chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

YouTube đã âm thầm áp dụng một số hạn chế đối với nhóm người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo khi xem video. Cụ thể, công ty đã hiển thị cảnh báo chỉ cho phép người dùng xem 3 video trước khi chặn hoàn toàn.

Người dùng có 3 lần xem video hoặc mua YouTube Premium
Người dùng có 3 lần xem video hoặc mua YouTube Premium. Ảnh: Reddit

Người phát ngôn của Google - Oluwa Falodun nói rằng người dùng sẽ nhận được thông báo thúc giục họ ngừng sử dụng trình chặn quảng cáo, hoặc đăng ký YouTube Premium để tránh bị gián đoạn việc xem video, cũng như tạo doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tại thời điểm này, dường như không có giải pháp nào cho vấn đề này, nhưng theo một cách nào đó, đó không hẳn là một điều xấu. Có nhiều người sáng tạo chỉ dựa vào các nền tảng như YouTube làm nguồn thu nhập nên việc dành vài giây để xem quảng cáo thực sự không phải là vấn đề lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên Google chống lại các trình chặn quảng cáo. Trước đây, công ty đã xóa một số ứng dụng xem video không có quảng cáo khỏi Google Play, đơn cử như YouTube Vanced.

Nhiều quảng cáo trên YouTube gây phiền hà cho người xem
Nhiều quảng cáo trên YouTube gây phiền hà cho người xem. Ảnh: TIỂU MINH

Google thúc đẩy người dùng sử dụng YouTube Premium

Quảng cáo trên YouTube không chỉ gây rủi ro về quyền riêng tư mà còn gây khó chịu theo nhiều cách. Một số quảng cáo thường không thể bỏ qua, lặp đi lặp lại, không liên quan và sử dụng nhiều dữ liệu.

Công ty nói rằng quảng cáo sẽ giúp hỗ trợ những người sáng tạo nội dung, cũng như cung cấp cho hàng tỷ người dùng trên toàn cầu quyền truy cập miễn phí vào nội dung.

YouTube ngày càng sử dụng nhiều biện pháp để thúc đẩy người dùng đăng ký gói trả phí Premium. Tháng 9 năm ngoái, công ty đã thử nghiệm phát liên tục 10 quảng cáo không thể bỏ qua trong video. Chưa dừng lại ở đó, gần đây YouTube cũng đề cập đến việc bổ sung quảng cáo 30 giây trên TV.

Đọc thêm