Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept hoang dã cho Tokyo Auto Salon Nhật Bản và tất cả đều dựa trên một nền tảng xe điện.

Được biết, tất cả pin cho các mẫu xe điện này là do thương hiệu Honda cung cấp với nền tảng thể thao mạnh mẽ này và Yamaha tin rằng nó có thể củng cố mọi thứ từ xe side-by-side cho đến xe chở hàng.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 310. Ảnh: Carscoops.

Theo Yamaha, họ sẽ có mặt tại Tokyo Auto Salon với tư cách là nhà triển lãm lần đầu tiên vào năm 2024 và sẽ có màn ra mắt ấn tượng. Nhà sản xuất Yamaha đang giới thiệu một nền tảng EV mới mà họ tuyên bố có thể củng cố nhiều loại xe thể thao mạnh mẽ.

Để chứng minh điều đó, hãng đã trưng bày bảy mẫu xe ý tưởng đều do Yamaha Motor Platform Concept thiết kế và chế tạo.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 580. Ảnh: Carscoops.

Tất cả được thiết kế cho các phương tiện tốc độ thấp và chạy bằng pin do Honda sản xuất. Nền tảng này được xác định bởi tính linh hoạt vì nó có thể chứa các bộ pin có kích cỡ và thân xe khác nhau cho nhiều mục đích.

Hiện tại, tất cả thông số kỹ thuật chi tiết về nền tảng này vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ có thể củng cố mọi thứ, từ những phương tiện cấp tiến cho đến những phương tiện quen thuộc hơn, như Concept 160.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 451. Ảnh: Carscoops.

Một phương tiện tiện ích hai chỗ ngồi được thiết kế để kéo rơ moóc nhỏ và chở thuyền đánh cá, nó có hệ thống treo khí nén, ghế thể thao và được dẫn động bởi trục điện tử nhẹ.

Phương tiện với mặt gồ ghề hơn một chút của phương trình đó là Yamaha Concepts 580 và 451. Cả hai đều được thiết kế để đi địa hình, chiếc Yamaha trước có hai chỗ ngồi và dành cho mục đích giải trí.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha concept 160. Ảnh: Carscoops.

Mặt khác, Yamaha Concept 451 được thiết kế cho công việc đồng áng và có thể được sử dụng để kéo các vật nặng hơn.

Có lẽ thiết kế cấp tiến nhất trong nhóm là Concept 160 của Yamaha. Công ty cho biết đây là mẫu xe một chỗ ngồi mang phong cách đô thị và kiểu dáng của nó thể hiện “tình yêu thiên nhiên và tinh thần tự do”.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 294. Ảnh: Carscoops.

Chiếc xe Yamaha này được trang bị dải đèn LED bao quanh, nó “vượt qua ranh giới của tính di động”.

Để chứng minh mức độ linh hoạt của nền tảng này, Yamaha cũng sẽ trưng bày Concept 294, một chiếc xe ba bánh chở hàng. Nó được tạo ra với sự hợp tác của Sony và Futuba Furniture, diện mạo của nó được lấy cảm hứng từ thiết kế Scandinavia, cho phép người lái nghiêng người và có kết nối internet.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 350. Ảnh: Carscoops.

Tương tự như vậy, Concepts 350 và 628 cho thấy Yamaha Motor Platform Concept có thể nhỏ đến mức nào. Trong khi 350 được thiết kế cho các khu nghỉ dưỡng và có thể mang theo túi đựng đồ chơi gôn thì màu sơn của 682 là sự ám chỉ rõ ràng đến thành công của Yamaha trong lĩnh vực đua xe mô tô.

Mặc dù nó có bốn bánh nhưng người lái phải cưỡi nó giống như một chiếc xe đạp và cấu trúc mô-đun của nó nhằm mục đích cho phép tùy chỉnh dễ dàng.

Yamaha giới thiệu 7 mẫu concept tất cả đều là xe chạy điện.jpg
Yamaha Concept 682. Ảnh: Carscoops.

Tất cả bảy mẫu concept của Yamaha sẽ được trưng bày tại Tokyo Auto Salon 2024, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 1 năm 2014.

Ngoài các mẫu concept dựa trên nền tảng điện mới, Yamaha cũng sẽ trưng bày ROV, một mẫu xe buggy bốn bánh. Mẫu xe này được cung cấp bởi động cơ hydro mới đã được trưng bày vào đầu năm nay.

Theo Carscoops

Đọc thêm