Yahoo đóng cửa nhiều dịch vụ tại Việt Nam

Dư luận chưa kịp hạ nhiệt sau vụ Yahoo đóng cửa văn phòng ở 3 nước Đông Nam Á, thì tiếp tục nhận được "tin buồn" từ Yahoo khi hãng này quyết định ngừng một số dịch vụ như Yahoo News (Tin tức), Yahoo SHE (Nàng), Yahoo Sports, Yahoo OMG và Yahoo Entertainment (Giải trí) tại ba thị trường gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia. 

Yahoo đóng cửa nhiều dịch vụ tại Việt Nam ảnh 1

Theo đó, khi người dùng khi truy cập vào các trang này sẽ được chuyển hướng sang trang chủ của Yahoo tại thị trường đó.
Trong hai năm qua, hãng này đã ngừng đến 60 sản phẩm và dịch vụ của mình để tập trung những dịch vụ cốt lõi. Theo Yahoo, công ty tiếp tục đầu tư vào thế mạnh của mình gồm tìm kiếm, truyền thông và nội dung số.

Yahoo đóng cửa nhiều dịch vụ tại Việt Nam ảnh 2

Vào ngày 18/12, trang Yahoo tại Colombia, Peru, Venezuela, Chile ngừng hoạt động, điều hướng về trang Yahoo en Espanol. Các trang con thuộc Yahoo tại các quốc gia này như Yahoo News, Yahoo Lifestyle, Yahoo Movies, Yahoo Celebrity cũng bị đóng cửa.
Yahoo tiếp tục "thanh lọc" các trang Yahoo News, Celebrity tại Hi Lạp, Romania và Nam Phi, điều hướng về trang chủ Yahoo vào ngày 22/12.
Bên cạnh các trang tin tức truyền thông, Yahoo còn đóng cửa diễn đàn Maktoob (Forum: maktoob.yahoo.com). Các thành viên diễn đàn đã được thông báo và hướng dẫn cách tải dữ liệu của mình. 
Tiếp theo là trang Profile.Yahoo.com vào thời điểm 22/12/2015, đây là một quyết định lớn của Yahoo. Đóng cửa Profile đồng nghĩa người dùng không còn xem được các hồ sơ cá nhân ở chế độ công cộng (public), họ có thể đăng nhập và quản lý các thiết lập riêng của mình như hình ảnh cá nhân và nickname Yahoo tại account.yahoo.com.
Ngày 31-12-2014 cũng là "điểm tử" của trang Yahoo Classic Games, bao gồm các trang đã quen thuộc với người dùng Internet tại Việt Nam trong thời kỳ Yahoo Blog còn thịnh vượng, đó là trang Yahoo Poker, Yahoo Pool (bida) và Yahoo Bingo. Người dùng vẫn có thể giải trí qua mạng Yahoo Games Network (games.yahoo.com).
Không chỉ có "đóng cửa", Yahoo cũng mở của dịch vụ IMAP của mình với OAuth-2.0 vào đầu năm 2015. Yahoo cho biết sẽ không hỗ trợ API Yahoo Mail sau ngày 9/2/2015 (tham khảo từ yahoodevelopers.tumblr.com).