Xuất hiện xe điện có màn hình lên đến 56 inch

Hãng xe Đức lừng danh Mercedes vừa thông báo tung ra chiếc sedan điện có định danh là EQS với sự hé lộ nội thất gây choáng váng người xem về một cabin rực rỡ màu sắc và công nghệ.
Điều đầu tiên là màn hình trung tâm có kích thước lên đến 56 inch, hay nói cách khác nó có chiều dài hết phần táp lô xe với độ dài là 1,41 mét. Sử dụng công nghệ màn hình OLED nên cho ra màu sắc rực rỡ, trực quan và khả năng phản hồi thực, có rung động khi tay người dùng chạm vào.
Tuy nhiên, điều quan trọng hơn chính là công nghệ ẩn chứa đằng sau màn hình trung tâm này. Mercedes giới thiệu một phần mềm MBUX với trợ lý kỹ thuật số được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép giám sát xe và giải thích mọi tính năng, hoạt động xe thông qua giọng nói.
Màn hình này có chứa đựng một camera ẩn với chức năng bảo mật nhận dạng khuôn mặt, cũng như có khả năng quét vân tay để xác thực điều khiển xe. Ngoài ra còn quan sát tài xế để nhận diện sự mệt mỏi nhằm cảnh bảo nguy hiểm.
Chiếc xe cũng mang đến sự trải nghiệm cho hành khách khi có chương trình thiết kế nghỉ ngơi hay ngủ trong hành trình dài. Một khi muốn ngủ, chiếc xe sẽ thiết lập môi trường như phòng ngủ thực thụ, với nhạc nhẹ, không khí được kích hoạt trong lành hơn, các cửa sổ được đưa vào chế độ mờ ngăn ánh sáng,...
Dù chưa tiết lộ phần ngoại thất, nhưng có thông tin chiếc EQS được trang bị một gói pin lớn có công suất 108 kWh cho phép cho một phạm vi lái xe vượt quá 700 km. Nó sẽ được bán đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ vào mùa hè này.
Theo Motortrend, Carscoops

Đọc thêm