Xuất hiện ứng dụng giải mã tiếng khóc trẻ em

Đa số chúng ta đều không thể hiểu được tiếng khóc của trẻ em có ý nghĩa gì, tuy nhiên tin vui là đã có một nhóm các nhà phát triển xây dựng thành công ứng dụng giải mã tiếng khóc dựa trên kho dữ liệu đồ sộ với hơn 200.000 âm thanh khác nhau. Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng tại địa chỉ https://goo.gl/TGuA3i.

Trong hai năm qua, BV Vân Lâm thuộc trường ĐH Quốc gia Đài Loan đã thu thập rất nhiều âm thanh tiếng khóc của trẻ em, họ đã biên soạn thành 200.000 âm thanh khác nhau từ 100 trẻ sơ sinh để tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ.  

Xuất hiện ứng dụng giải mã tiếng khóc trẻ em ảnh 1

Ứng dụng Baby Cries Translator có thể phân biệt được bốn trạng thái khác nhau của tiếng trẻ con khóc, bao gồm đói, tã bị ướt, buồn ngủ và đau đớn.” Chang Chuan-yu, một trong các nhà nghiên cứu đứng đầu cho biết. “Cho đến nay, theo nhiều ý kiến phản hồi từ người sử dụng, độ chính xác của ứng dụng lên đến 92% cho các em bé dưới hai tuần tuổi.” 

Đối với trẻ nhỏ dưới một hoặc hai tháng, tính chính xác của các ứng dụng cũng có thể lên tới 84%-85%. Ngay cả đối với em bé bốn tháng tuổi, độ chính xác có thể đạt đến 77%.”

Xuất hiện ứng dụng giải mã tiếng khóc trẻ em ảnh 2

Cách sử dụng tương đối đơn giản, một khi em bé bắt đầu khóc, bạn chỉ cần nhấn nút ghi hình khoảng 10 giây, âm thanh sẽ được tải lên đám mây để phân tích, sau đó kết quả sẽ được trả về smartphone của bạn.