Xuất hiện thêm mạng di động ảo với đầu số 0775

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, FPT Retail đã chính thức cung cấp mạng di động ảo với đầu số 0775.

Mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) vốn chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Hiện tại ở Việt Nam đang có 5 mạng di động ảo đang hoạt động bao gồm iTel (đầu số 087), Wintel (đầu số 055), Local (đầu số 089), VNSky (đầu số 0777) và mới đây nhất là sự tham gia của FPT (đầu số 0775).

Mạng di động ảo là mạng di động mà nhà mạng không sở hữu hạ tầng mạng lưới mà đi mua cả gói lưu lượng lớn của một nhà mạng khác, và cung cấp dịch vụ di động với giá bán riêng. Các đơn vị cung cấp mạng di động ảo có thể thu lợi nhuận từ những thị trường nhỏ, thị trường ngách nơi mà các nhà mạng lớn không cung cấp.

FPT Retail gia nhập thị trường mạng di động ảo với đầu số 0775.
FPT Retail gia nhập thị trường mạng di động ảo với đầu số 0775.

Thông thường, việc triển khai hệ thống kỹ thuật cho một nhà mạng MVNO mới sẽ mất từ 12 đến 15 tháng. Tuy nhiên, với lợi thế về công nghệ và sự hỗ trợ từ tập đoàn FPT, chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp phép chính thức, FPT Retail đã hoàn tất quá trình đầu tư hệ thống phần cứng cũng như phần mềm để chính thức triển khai và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Giữa bối cảnh thị trường bán lẻ đầy khó khăn và biến động, việc triển khai mạng di động ảo (MVNO) là động thái linh hoạt giúp FPT Retail tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ.

Đọc thêm