Xuất hiện phiên bản Adobe Lightroom cho Android

Adobe Lightroom (một phần trong bộ Creative Cloud) là một ứng dụng chỉnh sửa và quản lý hình ảnh rất phổ biến trên PC. Phiên bản Lightroom dành cho điện thoại khá đơn giản và dễ sử dụng, các thao tác gần như tương tự trên máy tính và iOS, sự khác biệt lớn nhất là phiên bản cho Android hiện tại vẫn chưa hỗ trợ chức năng bình luận. 

Xuất hiện phiên bản Adobe Lightroom cho Android ảnh 1

Vì được kết nối với Adobe Creative Cloud, nên tất cả hình ảnh và những thao tác chỉnh sửa sẽ được đồng bộ hóa, có nghĩa là bạn có thể tiếp tục thực hiện công việc trên các thiết bị bất kì. Lightroom Mobile cho Android đòi hỏi phần cứng khá cao, CPU quad-core 1.7GHz, 1GB RAM, 8GB lưu trữ nội bộ trên thiết bị (không hỗ trợ bộ thẻ nhớ) và sử dụng Android Jellybean, KitKat hoặc Lollipop. 

Xuất hiện phiên bản Adobe Lightroom cho Android ảnh 2

Chương trình bao gồm các tính năng như cắt cúp, áp dụng cân bằng trắng, phơi sáng, làm nổi bật, độ tương phản…Bên cạnh đó, Adobe cho biết họ đang nỗ lực làm việc để hỗ trợ video, khả năng tương thích với ảnh RAW của Lollipop và preset của bên thứ ba. Bạn đọc quan tâm có thể tải Lightroom Mobile tại http://goo.gl/fgib7j (tương thích Android 4.1 trở lên).