Xuất hiện công nghệ sạc đầy pin trong vòng 15 phút

VOOC: Sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

Thời gian sạc và thời lượng pin luôn là vấn đề quan trọng đối với người dùng smartphone. Sau 2 năm phát triển, Oppo đã bắt đầu có những cải tiến cho công nghệ sạc siêu nhanh VOOC, chỉ với 15 phút, bạn có thể sạc đầy viên pin có dung lượng 2.500mAh. 

Xuất hiện công nghệ sạc đầy pin trong vòng 15 phút ảnh 1

Công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp - 5V - nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất.

SmartSensor: công nghệ chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến

Có hai công nghệ chống rung quang học là chống rung dựa trên ống kính (lens-based) và cảm biến (sensor-based). Tuy nhiên, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Dựa trên một phát minh quan trọng về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), SmartSensor của OPPO là giải pháp chống rung cảm biến đầu tiên cho smartphone, cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới.

Xuất hiện công nghệ sạc đầy pin trong vòng 15 phút ảnh 2

SmartSensor sẽ chống rung trên cả 3 trục pitch (dọc), yaw (ngang) và quan trọng nhất là roll (xoay), để bảo đảm hình ảnh luôn rõ nét. Năng lượng sử dụng cũng được giảm thiểu xuống còn 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với phương pháp chống rung ống kính hiện tại.

Vì tiêu tốn quá nhiều năng lượng, các hệ thống chống rung ống kính nhanh chóng bị nóng lên, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi người dùng sử dụng camera trong thời gian dài. Với việc tiêu thụ ít điện năng, hệ vi cơ điện tử MEMS sẽ giữ cho nhiệt độ luôn thấp và hạn chế việc giảm chất lượng hình ảnh khi chụp lâu.

 

Đọc thêm