Xiaomi tung ra xe điện với giá bán hơn 10 triệu đồng

Hiện nay, trên thị trường Xiaomi được biết đến là những chiếc điện thoại thông minh và một số mảng kinh doanh khác nhau như thiết bị gia dụng. Tuy nhiên, hãng này đã lên kế hoạch thâm nhập thị trường xe điện. Mới đây, Xiaomi đã tiết lộ mẫu xe mang tên Mi HIMO Electric T1.

Được biết, chiếc xe có giá 2.999 Nhân dân tệ (khoảng 10,3 triệu đồng). Các đại lý tại Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt xe và hứa hẹn sẽ giao xe trong đầu tháng 6 tới. Xe đạp điện Xiaomi Mi HIMO dựa trên thiết kế được cấp bằng sáng chế và các bộ phận được lựa chọn cẩn thận dựa trên các vật liệu và sơn chống cháy. Xe đi kèm với một màn hình kỹ thuật số.

Về cấp độ kỹ thuật, được trang bị một động cơ điện 350 W (0,46 HP) nằm ở khu vực trung tâm truyền năng lượng tới bánh sau. Pin 14 Ah và có thể di chuyển với khoảng cách 60km, thậm chí mở rộng lên 120 km bằng cách tích hợp pin thứ hai tùy ý. Tốc độ tối đa là 25 km/h.

Dòng xe điện đến từ Trung Quốc có được người dùng Việt Nam chào đón? Ảnh:Internet.

Xe sở hữu lốp rộng 90 mm và dày 8 mm cũng như hệ thống phanh kép dành cho cả bánh trước và sau. Trong khi phía trước có phanh đĩa thủy lực, bánh sau sử dụng hệ thống phanh tang trống an toàn và bền bỉ.

Đèn pha của xe cung cấp độ sáng lên tới 18.000 candela, khoảng cách chiếu gần là 5m và chiếu xa là 20m.

Mi HIMO Electric T1 được cung cấp sức mạnh nhờ một động cơ nam châm vĩnh cửu không chổi than 350W hiệu suất cao. Xiaomi Mi HIMO đi kèm với nút khởi động một chạm cũng như công tắc kết hợp đa chức năng và nút cảm ứng để điều khiển khi lái xe.

Xiaomi là tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, có trụ sở tại Bắc Kinh. Sau sự phát triển của điện thoại, lĩnh vực xe điện sẽ tấn công vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có được người tiêu dùng tin tưởng hay không còn chờ đợi vào sự bền bỉ và thu hút của mẫu xe này.

Đọc thêm