Windows Phone 7 của Nokia "lên kệ" trong năm nay

Phát biểu tại hội nghị Mobile Telecompaper 2011, phó chủ tịch khu vực châu Âu của Nokia, Victor Saeijs cho biết sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Windows Phone 7 của Nokia sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm nay.
Thậm chí, Saeijs cho biết hiện mình đang sở hữu một sản phẩm như vậy, nhưng quyết định sẽ không tiết lộ cho mọi người về sản phẩm “con cưng” giữa Nokia và Microsoft đang rất được trong đợi này.
Ngoài ra, Saeijs cho biết Nokia sẽ dự định phát hành Windows Phone 7 đầu tiên tại 6 nước châu Âu, bao gồm Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh. Đáng chú ý, Phần Lan, “quê nhà” của Nokia lại vắng mặt trong danh sách này.

Windows Phone 7 của Nokia "lên kệ" trong năm nay ảnh 1

Nokia đang rất nóng lòng để cho ra mắt sản phẩm đầu tiên sử dụng Windows Phone 7
Động thái rút ngắn thời gian phát triển để sớm cho ra mắt sản phẩm đầu tiên hợp tác với Microsoft được giải thích là Nokia đang rất nòng lòng trước việc thị phần bị sụt giảm liên tục trong thời gian qua. Sau khi quyết định dẹp nền tảng Symbian và MeeGo qua một bên để bắt tay với Microsoft, cả 2 chưa  chứng minh được gì nhiều. 
Việc Nokia sớm cho ra mắt smartphone Windows Phone 7 sẽ là bước đầu tiên chứng mình sự thành công, hoặc thất bại của mối hợp tác từng gây nhiều sự chú ý của giới công nghệ này.
Theo Ngân Hà (Dân trí / Mashable/Windows Phone News)

Đọc thêm