Windows 8 bất ngờ xuất hiện trong lộ trình 2011 của Dell

Windows 8 bất ngờ xuất hiện trong lộ trình 2011 của Dell ảnh 1
Lộ trình của Dell trong năm 2011 đã bị rò rỉ trên mạng.
Chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 xuất hiện ở cuối lộ trình tablet của Dell. Đáng chú ý theo bảng kế hoạch, Dell sẽ sản xuất 8 mẫu tablet sử dụng hệ điều hành Android trong năm 2011. Chỉ có một mẫu tablet mang tên mã là Redmond cũng chạy hệ điều hành Windows 7 sẽ được trình làng vào tháng 5 tới.

Nếu như bản lộ trình vừa bị rò rỉ của Dell là có thực thì rõ ràng Windows 8 hiện đang phải trong giai đoạn gần hoàn thiện.

Cho đến nay, Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ một tuyên bố nào về Windows 8 và cũng không có dấu hiệu nào về việc phát triển phiên bản hệ điều hành này, kể cả bản beta hoặc tiết lộ nào về phiên bản kế nhiệm Windows 7.

Biên tập viên Matt Rosoff của trang Business Insider, từng là một nhà phân tích thuộc trung tâm Directions của Microsoft cho biết Windows 7 là một hệ điều hành tương đối đơn giản được xây dựng sau thất bại của hệ điều hành Windows Vista, tuy nhiên nó đã đi được một chặng đường kéo dài suốt 3 năm qua. Theo thông tin rò rỉ từ Microsoft, gã khổng lồ phần mềm đã có những kế hoạch lớn dành cho Windows 8.

Tuy nhiên, vẫn dấy lên những nghi ngờ về tính xác thực của bảng kế hoạch năm 2011 bị rò rỉ trên. Nó cho thấy hãng Dell sẽ tung ra một mẫu điện thoại có tên mã là Wrigley chạy Windows Phone vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, chính Microsoft vào tuần trước đã tuyên bố bản nâng cấp của Windows Phone sẽ ra mắt vào tháng 3 nhưng phải đến cuối mùa hè hoặc mùa thu năm nay mới có sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho Windows Phone.

Theo Võ Hiền (Dân trí / TheRegister)

Đọc thêm