Wi-Fi của khách sạn liên tục bị nhóm Darkhotel tấn công


Năm 2014, các chuyên gia Kaspersky Lab đã phát hiện Darkhotel - nhóm gián điệp xuất sắc, nổi tiếng với hành động thâm nhập vào mạng Wi-Fi ở những khách sạn cao cấp. Chưa từng là khách hàng của Hacking Team nhưng có vẻ như Darkhotel đã có được những tập tin này ngay khi chúng bị công khai.
Kaspersky Lab ước tính trong nhiều năm vừa qua, nhóm này dường như đang đầu tư một số tiền đáng kể để bổ sung vào kho vũ khí của mình khi nó không chỉ đi qua một lỗ hổng zero-day mà là rất nhiều, nhắm vào Adobe Flash Player. Vào năm 2015, Darkhotel mở rộng phạm vi địa lí ra khắp thế giới trong khi vẫn tiếp tục lừa đảo bằng email ở Triều Tiên, Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Bangladesh, Thái Lan, Ấn Độ, Mozambique và Đức. 

Wi-Fi của khách sạn liên tục bị nhóm Darkhotel tấn công ảnh 1

Hỗ trợ song song từ Hacking Team
Kurt Baumgartner, Trưởng ban Nghiên cứu Bảo mật tại Kaspersky Lab, cho biết: “Trong nhiều năm qua, Darkhotel đã tấn công rất nhiều Flash zero-day và half-day và có thể sẽ còn tiếp tục tấn công chính xác hơn vào những nhân vật cấp cao trên toàn thế giới. Từ những lần tấn công trước, chúng tôi thấy rằng Darkhotel đã do thám nhiều giám đốc điều hành, phó chủ tịch, giám đốc bán hàng và marketing, và nhân viên nghiên cứu và phát triển cấp cao”.
Từ năm ngoái, nhóm này đã làm việc cật lực để nâng cao kĩ thuật phòng thủ, như mở rộng danh sách công nghệ chống bị phát hiện của mình. Phiên bản downloader 2015 của Darkhotel được thiết kế để xác định công nghệ chống virus từ 27 nhà cung cấp với mục đích là phớt lờ chúng. 

Đọc thêm