Website Malaysia Airlines bị hack

Khi truy cập vào trang chủ của Malaysia Airlines, bạn sẽ thấy ngay hình ảnh quen thuộc của nhóm Lizard Squad là con thằn lằn mặc tuxedo, và bên trên đó là tin nhắn 404 – Plane Not Found, có lẽ thông điệp này ý nói đến chiếc máy bay MH370 đã biến mất khỏi màn hình radar khi nó cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên khoang. 

Website Malaysia Airlines bị hack  ảnh 1

Phía Malaysia Airlines đã xác nhận cuộc tấn công, tuy nhiên, họ cũng không quên nhấn mạnh rằng các máy chủ của hãng không bị xâm nhập và dữ liệu người dùng "vẫn được bảo đảm."
"Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này với nhà cung cấp dịch vụ và hệ thống dự kiến sẽ được phục hồi hoàn toàn trong vòng 22 giờ tới," – thông tin trên Facebook của Malaysia Airlines.
Một thông điệp đăng trên tài khoản Twitter của Lizard Squad cho biết, họ dự định sẽ đưa ra một số thông tin nhằm chứng minh việc Malaysia Airlines nói các máy chủ của họ không bị xâm nhập là sai sự thật.
Lizard Squad tháng trước đã nhận trách về việc xâm phạm vào PlayStation Network của Sony và dịch vụ Xbox Live của Microsoft. Hiện tại thì động cơ của vụ tấn công nhằm vào Malaysia Airlines đến giờ vẫn chưa có gì rõ ràng.