WB vừa khởi động phần mềm "Phụ nữ của thế giới"

WB vừa khởi động phần mềm "Phụ nữ của thế giới" ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: france24)

Phần mềm nhằm giới thiệu bằng hình ảnh tĩnh-động hiện trạng và vai trò của phụ nữ trong các sự kiện chính trị, văn hóa, tôn giáo, nhân đạo trên khắp thế giới.

Chương trình phần mềm miễn phí này cùng với các công cụ chia sẻ thông tin xã hội kèm theo sẽ đưa người sử dụng vào các chuyến du lịch tìm hiểu và mang tính giáo dục về cuộc sống của phụ nữ trên thế giới với các hình ảnh về lễ cưới ở Singapore, niềm vui của những phụ nữ có con được cứu khỏi bệnh sốt rét ở châu Phi, những phụ nữ tham gia làm sạch mìn trên các cánh đồng ở Campuchia, những tu sĩ ở Pháp hay những nữ chiến sĩ ở Mozambique.

Những hình ảnh tĩnh và động này tạo bức tranh xã hội học hoành tráng về phụ nữ trên toàn cầu và nhằm giúp phụ nữ chia sẻ những hy vọng hoặc cuộc đấu tranh hàng ngày của họ để bảo vệ phẩm giá.

Phần mềm “Phụ nữ của thế giới” sẽ được cập nhật hình ảnh hàng tuần để giúp độc giả tìm hiểu cuộc sống của phụ nữ từ nhiều nền văn hóa khác nhau của nhân loại, đặc biệt dưới góc nhìn tìm kiếm cái đẹp. Đây là những tác phẩm ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Olivier Martel, người đã đến 75 nước trên khắp thế giới để ghi lại hiện thực sinh động này.

Giám đốc WB về giới và phát triển Jeni Klugman nhấn mạnh, phần mềm “Phụ nữ của thế giới” góp phần nâng cao nhận thức về tiến bộ của phụ nữ cũng như những cản trở phụ nữ trên con đường phát triển để cổ vũ họ hành động vì bình đẳng giới.

Ở nhiều khu vực trên thế giới, các quyền và cơ hội phát triển của phụ nữ vẫn bị hạn chế và chính những bất bình đẳng giới này đã cản trở phát triển kinh tế xã hội.

WB có các chương trình quan trọng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu được hưởng giáo dục tốt hơn, tiếp cận tốt hơn các dịch vụ y tế, nước, khởi nghiệp kinh doanh và tiếp cận các nguồn tín dụng./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)