Waze trở thành “một phần” của Android

Ứng dụng thu thập dữ liệu giao thông từ cộng đồng Waze – đã thuộc sở hữu của Google, vừa chính thức trở thành một phần của ứng dụng Google Mobile Services. Điều đó có nghĩa là Wave sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng cài đặt “mặc định” đi kèm khi xuất xưởng. 

Nếu bạn chưa biết, vào tháng 06/2013 Google đã trả cho cha đẻ của Waze – Israeli, số tiền lên tới 1,15 tỉ đô-la Mỹ để dành lấy quyền sở hữu từ tay đối thủ Facebook. Facebook muốn đội ngũ của Waze phải chuyển đến trụ sở của họ tại Mỹ, điều này đã làm phật ý hầu hết nhân viên của hãng. Thay vào đó, Waze sẽ được hoạt động độc lập với Google Maps dưới sự sở hữu của Google.

Waze trở thành “một phần” của Android ảnh 1

Waze đã đưa ra các khẳng định đơn giản và dễ hiểu vào thứ Hai ngay tại sự kiện đang diễn ra, Mobile World Congress (Hội nghị thường niên về di động lớn nhất thế giới). Thứ nhất, với tư cách là một phần của ứng dụng Google Mobile Services, Waze sẽ “cung cấp khả năng cài đặt trước khi xuất xưởng dành cho các OEM (các nhà sản xuất thiết bị) và các nhà mạng” đi cùng với “khả năng trải nghiệm thời gian thực về tình trạng giao thông, thời tiết trên các tuyến đường.”

Nếu bạn vẫn còn đang chờ đợi Waze “đáp cánh” lên chiếc smartphone của bạn trong vô vọng, có một vài cách để có thể cài đặt được Waze lên chiếc dế yêu. Cách đầu tiên, bạn gửi điện thoại của bạn lên trực tiếp nhà sản xuất, và yêu câu họ hãy cài đặt Waze lên smartphone của bạn, nhưng cách này lại khá phiền phức.Thật ra có một cách đơn giản hơn nhiều, đó là lên Google Play Store…và cài đặt ứng dụng.  

Waze trở thành “một phần” của Android ảnh 2

Lý do nào mà các tài xế lại “yêu” ứng dụng Waze đến vậy? Nếu bạn từng biết đến chuyên mục “Giờ cao điểm” trên Radio VOV Giao thông thì bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về ứng dụng này rồi đấy! “Không ai hiểu rõ đường xá bằng chính bản thân tài xế cả”, dữ liệu của Waze được thu thập và tổng hợp từ chính những người đang lái xe giống như bạn, thậm chí trên cùng tuyến đường bạn đang đi. Thông tin về ùn tắc giao thông sẽ ngay lập tức hiển thị lên ứng dụng, giúp người dùng có thể ứng phó kịp thời, và nếu ứng dụng tìm được giải pháp thoát khỏi tình trạng trên, nó sẽ ngay lập tức dẫn đường cho người dùng.

Dẫn lời của người phát ngôn cho Waze - Julie Mossler , cũng như thay cho lời kết của bài viết này:

“Nếu như có một nhà mạng tiên phong cài đặt ứng dụng của chúng tôi (Waze) lên thiết bị của họ, có thể sẽ giải quyết được vấn đề của phần lớn dân số thế giới, vốn đang phải di chuyển vào những tuyến đường bị chặn, nhựng nút giao thông nguy hiểm và nhiều thứ nữa có thể xảy ra, ngay tại thời gian thực. Chúng tôi có một tham vọng lớn đó là cải thiện được tình trạng giao thông và sự liên kết giữa các vùng dân cư thông qua ứng dụng này, và chúng tôi trong chờ vào sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng này”.