Vui.us chỉ là một trang web nhái Haivl.com

Hiện cư dân mạng đang bàn tán xôn xao thông tin không còn haivl, đã có vui.us thay thế. Theo đó, trang mạng xã hội haivl chuyên đăng tải các thông tin giải trí vui vẻ dành cho giới trẻ đã đóng cửa sau nhiều năm hoạt động, để lại sự tiếc nuối cho một lượng lớn người dùng thường xuyên, trong khi loạt trang web tương tự lại “mọc lên như nấm”.
Tuy nhiên, các trang web này lại hoạt động rất thiếu minh bạch khi không hiển thị thông tin cơ quan quản lý, người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên hệ,…Đặc biệt, các trang web nhái theo dạng này thường yêu cầu người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook, nên các thông tin cá nhân của bạn có thể được vào các mục đích xấu.

Vui.us chỉ là một trang web nhái Haivl.com ảnh 1

Qua tìm hiểu thông tin từ đại diện cơ quan quản lý trang haivl trước kia, họ khẳng định không xây dựng nên vui.us. “Đó (tức Vui.us) là một trang web tự phát và chúng tôi hoàn toàn không liên quan. Hiện chúng tôi đang phát triển các sản phẩm riêng của mình theo đúng luật pháp nước nhà”, vị đại diện này nói.
Ngoài vui.us, còn có loạt trang web khác như vuivl, xinhvl, nhamvl, deuvl, chatvl, buavl, trollvl, nhangvl, hai.vn… Mặc dù chỉ mới xuất hiện, nhưng các địa chỉ này rất có thể sẽ phát triển mạnh theo hướng tiêu cực trong thời gian tới nếu không có biện pháp ngăn kiểm soát, chặn kịp thời.
Cũng không khó để người dùng nhận ra hiện tại thông tin đăng tải trên các trang web này rất nhảm nhí, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt. Tuy nhiên, chúng vẫn đang hoạt động một cách bình thường, thông tin vẫn cập nhật mỗi ngày. Trên trang chủ vui.us còn ghi rõ “Vui.us – Sinh ra ở Mỹ, ầm ĩ ở Việt Nam” như một lời thách thức đối với các cơ quan chức năng trong nước.

Vui.us chỉ là một trang web nhái Haivl.com ảnh 2

Thiết nghĩ, người dùng cũng hạn chế truy cập vào các trang web dạng này để tránh nguy cơ bị lây nhiễm mã độc. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra và xử lý những trang web hoạt động như trên.