Vòng theo dõi sức khỏe đầu tiên của HTC

Lần này chúng được thể hiện rõ ràng hơn với thiết bị đeo-được đầu tiên của HTC. Ra đời với sự hợp tác với Under Armour – Dịch vụ chia sẻ, thu thập dữ liệu chăm sóc sức khỏe và luyện tập, vòng đeo tay HTC Grip là một thiết bị theo dõi sức khỏe tích hợp GPS, đi cùng với dịch vụ chăm sóc Under Armour Record nhằm gửi và theo dõi tất cả những thông tin và dữ liệu sức khỏe dựa theo cuộc sống của người dùng.

Vòng theo dõi sức khỏe đầu tiên của HTC ảnh 1

Đây là nỗ lực đầu tiền của của một công ty chuyên về Smartphone, HTC đã tỏa sáng với chiếc GRIP của mình. Không thể phủ nhận tính thời trang của một chiếc vòng theo dõi với 2 màu đen-xanh ngọc của HTC GRIP có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa và lớn), hoàn thiện từ nhựa và có tiêu chuẩn chống nước và bụi IP57, nhưng tiếc rằng bạn không thể “lặn” cùng chiếc vòng này được.

Về tổng thể, thiết kế của HTC Grip liền mạch, gọn gàng và bắt mắt.  Chắc chắn đây là điểm cộng trong thiết kế của HTC GRIP chứ không cồng kềnh như chiếc Smart Band của Microsoft. Thật sự thì, nhiều người khá thích thú với thiết kế phẳng của hầu hết các chiếc Vòng thông minh trên thị trường. Để tạo sự khác biệt, đây là một trong số ít những chiếc vòng có tích hợp theo dõi GPS thời gian thực, khác với việc theo dõi GPS qua ứng dụng. Sản phẩm được trang bị một màn hình cong 1,8 inch, độ phân giải 32x160 PMOLED, vòng đeo tay của HTC thật sự tiện lợi cho việc theo dõi nhanh các thông tin. Sản phẩn khá  đẹp, và cảm ứng nhạy và màn hình cho phép chúng ta có thể xem được kha khá thứ như thời gian, ngày tháng, thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến… hay vài thứ liên quan đến thông tin tập luyện. Màn hình với ánh đèn khá dịu mắt trong bóng tối, cũng như có độ sáng cao trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Thật đáng tiếc  khi chưa thể xem GRIP truyền dữ liệu đến các thiết bị Android hay IOS như thế nào, cũng như không xem được ứng dụng UA Record đưa ra các bài tập hay hướng dẫn ra sao. Thật sự việc chuyển dữ liệu qua lại khá là quan trọng, vì một chiếc smart band chỉ hữu ích vì chức năng này. Ngoài ra thiết bị còn có vài thiếu sót so với nhưng chiếc vòng cùng loại, đó là nó thiếu đi cảm biến đo nhịp tim, dù có thể sẽ có một chiếc của Under Armour có thêm chức năng này.

HTC Grip bắt đầu được bán ra vào mùa xuân 2015 tại Mỹ với mức giá xấp xỉ 4,3 triệu đồng (200 USD) – một mức giá khá cao. Thực tế với mức giá này nó sẽ cạnh tranh với các đối thủ mạnh như là vòng đeo tay Fitbit Surge. Những “con nghiện” luyện tập thể dục có khá nhiều lựa chọn ở dòng sản phẩm này, nên chúng ta hãy cùng xem chiếc GRIP mới ra của HTC sẽ đương đầu như thế nào với nhiều đối thủ đã dày dạn kinh nghiệm, và độc chiếm thì trường ở thời điểm hiện tại như Fitbit, Jawbone.