Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật trên iPhone

Tuy nhiên, không phải mọi thứ luôn hoạt động ổn định, đặc biệt là những dòng iPhone, iPad đời cũ sẽ bị chậm nếu nâng cấp hệ điều hành mới.

Theo số liệu thống kê của Apple, hiện tại có khoảng 80% các thiết bị chạy iOS trên toàn cầu đã nâng cấp lên iOS 10. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phiên bản iOS có tốc độ và tỉ lệ phát triển nhanh nhất hiện nay. Mặc dù vậy, iOS 10 lại là cơn ác mộng đối với nhiều người dùng các thiết bị đời cũ như iPhone 4S, iPad 1… bởi việc cập nhật sẽ khiến điện thoại hoạt động chậm chạp và kém ổn định. Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật?

Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật trên iPhone ảnh 1
Với các thiết bị quá cũ thì người dùng không nên nâng cấp hệ điều hành mới. Ảnh: M.HOÀNG

Nếu đã lỡ tải về bản cập nhật mới nhưng chưa cài đặt, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Manage Storage (quản lý dung lượng), tìm đến bản cập nhật iOS mới và xóa đi. Để tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/teWNbA, nhấn Install để cài đặt tập tin cấu hình, nhập mật khẩu và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu. Kể từ bây giờ Apple sẽ không thể gửi những bản cập nhật iOS mới đến thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, nếu sau này muốn nâng cấp, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Profile & Device Management (quản lý cấu hình và thiết bị), chọn đúng profile đã cài đặt ban đầu và nhấn Delete Profile (xóa cấu hình). Sau đó khởi động lại thiết bị và tiến hành việc cập nhật như bình thường.