VNPT hợp tác để thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh Đồng Nai

Sau năm năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng VT-CNTT một cách toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về triển khai chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026.

 UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026

Theo đó, Tập đoàn VNPT đã luôn đồng hành cùng tỉnh Đồng Nai khi hoàn thành các mục tiêu về hạ tầng kết nối theo lộ trình, trong đó hạ tầng viễn thông vươn tới khắp các vùng sâu, vùng xa, dịch vụ viễn thông ngày một đa dạng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng của người dân.

Đồng thời, VNPT hiện đang cung cấp đường truyền kết nối tới công an xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh, đường truyền kết nối hệ thống camera giám sát giao thông của Công an tỉnh Đồng Nai, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các đường truyền cáp quang dùng riêng cho ngành Y tế đến các bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã/phường cũng đang được VNPT tập trung triển khai.

Hạ tầng CNTT cũng đã được đầu tư toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT-XH của tỉnh, dịch vụ Hội nghị truyền hình của VNPT đã được triển khai kết nối từ Chính phủ đến 11 Tp/huyện, 170 phường/xã, giúp cho việc hội họp truyền đạt các ý kiến chỉ đạo từ Trung ương đến tận phường/xã được thông suốt, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Hệ thống tổng đài dịch vụ công 1022 đến nay đã phát huy hiệu quả, tổng đài 1022 đã đảm bảo phục vụ hơn 84.000 lượt gọi của người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn cần hỗ trợ, giúp cho chính quyền kịp thời xử lý các vấn đề y tế, an sinh xã hội, giao thông trong thời điểm toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng thời, VNPT cũng đã cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực kê khai Bảo hiểm xã hội qua mang, khai báo thuế, ứng dụng dụng trong lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch…

Trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục đồng hành cùng UBND tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, VNPT sẽ chủ động tiên phong nghiên cứu, xây dựng các giải pháp và triển khai mới các ứng dụng VT-CNTT, đặc biệt trong các dự án cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đề án chuyển đối số, xây dựng đô thị thông minh, xây dựng phát triển hạ tầng số, hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin,…

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Biên Hòa cùng VNPT chính thức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh TP Biên Hòa (IOC Biên Hòa) do Tập VNPT phối hợp xây dựng.

VNPT ưu đãi cho các SME thành lập mới và phục hồi sau giãn cách
VNPT ưu đãi cho các SME thành lập mới và phục hồi sau giãn cách
(PLO)- Với mong muốn đồng hành và cùng gia tăng sức mạnh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mới thành lập và tái hoạt động sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, VNPT vừa triển khai loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn từ nay đến hết 31-12.

Đọc thêm