VNIF hỗ trợ người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ

VNIF hỗ trợ người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ ảnh 1

Theo đó, 49 hộ dân đã được VNIF hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ và một phần quà trị giá 300.000 đồng; 4 hộ được hỗ trợ tổng cộng 123 triệu đồng để xây lại nhà, 2 hộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng bị tốc mái hoàn toàn được hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà để lợp lại mái nhà; 2 hộ còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ tổng cộng 43 triệu đồng.

Đến gặp và trao quà tại nhà bà Trần Thị Mười, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành VNIF xúc động: “Hơn nửa tháng sau khi cơn bão số 11 đi qua, nhiều người dân địa phương ở đây vẫn lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nhà thì tốc mái, nhà thì sập mà chưa có đủ tiền để xây hay sửa lại, vợ chồng con cái phải chia ra mỗi người ở một nơi. Đặc biệt, có những trường hợp như cô Trần Thị Mười, chồng qua đời, bản thân bị bệnh ung thư, con thì còn đi học, gia đình vốn đã lâm vào cảnh nợ nần mà nay nhà bị tốc mái, không có tiền lợp lại phải ở nhờ nhà hàng xóm. Những mảnh đời đó đã thúc đẩy chúng tôi kêu gọi sự góp sức của cộng đồng người dùng Internet để đến với những người không may mắn ở mảnh đất anh hùng Điện Bàn này”.

Toàn bộ chi phí giúp người dân 2 xã Điện Ngọc & Điện Dương là từ tấm lòng của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam. Mang tấm lòng đó của người dân cả nước đến với bà con thông qua chương trình lần này, Quỹ VNIF cũng mang theo nhắn nhủ: “Bà con không đơn độc, người dùng Internet Việt Nam nói riêng, mọi người dân Việt Nam nói chung, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẽ luôn bên cạnh bà con, cả vật chất và cả tấm lòng” – bà Thi chia sẻ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, anh Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND Xã Điện Ngọc cho biết: “Cơn bão số 11 đã gây thiệt hai hơn 40 tỷ đồng trên địa bàn 2 xã Điện Ngọc, Điện Dương, làm cả trăm ngôi nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn. Thay mặt chính quyền và nhân dân 2 xã, chúng tôi rất cảm ơn đoàn đã đến với bà con, cảm ơn những món quà và đặc biệt là sự động viên tinh thần quý báu với người dân địa phương. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, hy vọng rằng sự hỗ trợ này sẽ là điểm tựa để nhân dân địa phương chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn, phát huy hơn nội lực của mình, thoát nghèo, ổn định cuộc sống”.

BT

Đọc thêm