Vivo V11 phá vỡ kỷ lục tỉ lệ màn hình trên thân máy

Tỉ lệ màn hình trên smartphone đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Nhờ vào việc bỏ nút home, tỉ lệ màn hình đã được nâng lên 18:9, là một khác biệt rất lớn so với những thế hệ smartphone cũ trung thành với tỉ lệ 16:9. 

Trước thách thức mở rộng diện tích hiển thị trên màn hình nhưng tổng thể thiết kế phải nhỏ gọn, các nhà sản xuất đã nghĩ đến một giải pháp thông minh đó là tạo ra các sản phẩm có tỉ lệ viền cạnh siêu mỏng. Nhờ thiết kế này, tỉ lệ màn hình cao hơn, diện tích hiển thị nhiều hơn mà kích thước điện thoại vẫn không đổi. 

Vivo V11 phá vỡ kỷ lục tỉ lệ màn hình trên thân máy ảnh 1

Hiện tại, smartphone đã đạt mức tỉ lệ màn hình trên thân máy lớn hơn 90%. Trong cuộc chạy đua màn hình này ở phân khúc tầm trung vẫn không phân thắng bại giữa các thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc, trong đó phải kể đến thương hiệu Vivo. 

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết kế mới trong lần trở lại này sẽ có tỉ lệ màn hình trên thân máy cực đại, đường viền cong cạnh 3D siêu mỏng và thanh mảnh. Với tỉ lệ màn hình trên thân máy ấn tượng này, V11 dự báo sẽ phá vỡ tỉ lệ màn hình trên thân máy từng có trước đây và tăng trải nghiệm của người dùng khi đọc báo, xem phim hay giải trí trên smartphone. 

Để tăng diện tích hiển thị trên màn hình, Vivo cho biết họ đã cải tiến tai thỏ thành một thiết kế nhỏ gọn, chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trên màn hình. Nên hầu như không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 

Vivo V11 phá vỡ kỷ lục tỉ lệ màn hình trên thân máy ảnh 2

Ngoài ra, những thông tin mới đây trên các tạp chí công nghệ thế giới cho hay Vivo V11 sẽ có camera AI được nâng cấp so với người anh em V9 của nó trước đó. Công nghệ AI trên điện thoại sẽ giúp người dùng tạo ra những bức ảnh đẹp mà không cần phải là một chuyên gia chụp ảnh.