Vivo chính thức ra mắt công nghệ cảm ứng 3D TOF

Công nghệ cảm biến 3D TOF tiên phong của Vivo xác định thời gian cụ thể cần có để tia sáng phát ra rồi quay lại cảm biến nhằm phác họa lại vật thể ở vị trí lên đến 3 m phía trước nó. Điều này mang đến những cơ hội mới cho công nghệ nhận diện khuôn mặt, cử chỉ và hành động, cho nhiếp ảnh 3D và AR, giúp mở rộng khả năng của những thiết bị thông minh trong tương lai.

Cảm biến 3D có độ phân giải cao nhất ngành công nghiệp

Công nghệ cảm biến 3D TOF cho thấy hiệu năng dẫn đầu ngành di động với chiều sâu thông tin có thể ghi nhận lên đến 30.000 điểm ảnh, cao gấp 10 lần so với công nghệ ghi nhận cấu trúc ánh sáng hiện tại. Điều này cho phép chúng ta vẽ nên mô hình 3D ở khoảng cách 3 m tính từ chiếc điện thoại trong điều kiện đường dữ liệu nhỏ hơn so với công nghệ cấu trúc ánh sáng.

Công nghệ cảm biến 3D TOF cũng có cấu tạo đơn giản và nhỏ hơn, chính vì thế cho phép việc linh động trong khâu lắp đặt vào điện thoại, tính ứng dụng của nó sẽ trở nên rộng hơn so với trước đây.

Không chỉ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, công nghệ cảm biến 3D TOF sẽ còn mở rộng khả năng mới cho nhu cầu giải trí cũng như làm việc của người dùng.

Thông qua việc theo dõi và tính toán cử chỉ cũng như hành động trên toàn cơ thể người dùng, công nghệ cảm ứng 3D TOF sẽ tạo ra một phương thức hoàn toàn mới để người dùng tương tác và trải nghiệm thế giới. Sử dụng công nghệ AI để làm đẹp cho một bức ảnh dựa trên người thật là một bước tiến lớn bỏ xa các ứng dụng nhiếp ảnh hiện tại. Bằng cách kết hợp công nghệ này với AR sẽ cho phép người dùng bước đến trải nghiệm thử quần áo lên người họ chỉ bằng những hình ảnh 3D mô phỏng. Với khả năng theo dõi cử chỉ khi kết hợp với các trò chơi thực tế ảo (MR) sẽ mang đến người dùng một trải nghiệm đắm chìm vào thế giới trò chơi thực tế ảo hoàn toàn mới.

Khi kết hợp công nghệ nhận diện AI và độ nhận diện chính xác của công nghệ cảm biến 3D TOF, người dùng thậm chí còn có thể chụp toàn bộ vật thể phía trước bằng mô hình 3D. Từ đó, người dùng có thể quét và tái tạo lại toàn bộ vật thể. Công nghệ này có thể hỗ trợ vẽ nên toàn bộ công cụ cần thiết trong giáo dục, hoặc thậm chí là chi tiết các bộ phận trong cơ thể người cho mục đích y tế.

Đọc thêm