Virus “Võ Tắc Thiên” tràn ngập trên Facebook

Hiểm họa khôn lường từ lời mời trên Facebook

Song song với các ứng dụng chụp ảnh Võ Tắc Thiên đó, gần đây mạng xã hội Facebook đã xuất hiện không ít lời mời tham gia chơi “chế ảnh Võ Tắc Thiên”. Tuy nhiên đây chính là những cái bẫy có kèm virus hoặc ăn cắp mật khẩu Facebook của bạn. Cạm bẫy lần này tuy có khác với những chiêu trò lừa gạt khác như :”Virus Ông chú Viettel, chế ảnh chibi

Tuy nhiên, lần này cạm bẫy lại được trỏ tới một đường link lạ và có kèm đăng nhập Facebook. Theo nhận định ban đầu, trò chơi hoàn toàn không có tính năng ‘trang điểm’ mà chỉ dụ người dùng đăng nhập vào một website giả mạo có giao diện giống hệt Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của họ.

Virus “Võ Tắc Thiên” tràn ngập trên Facebook ảnh 1

 Lời mời cho thử "Chế ảnh Võ Tắc Thiên" được gửi  đến rất nhiều người

Người dùng nếu không để ý có thể sẽ đăng nhập tài khoản của mình vào trang web giả mạo và không chỉ mất tài khoản, họ còn bị biến thành nguồn phát tán tự động các lời mời chơi ứng dụng này đến bạn bè.

Virus “Võ Tắc Thiên” tràn ngập trên Facebook ảnh 2

 Người dùng sẽ bị chuyển hướng sang trang web khác sau khi đã click vào ứng dụng này

Lời mời "Chế ảnh Võ Tắc Thiên" trên Facebook này cũng giống với các ứng dụng lừa đảo trước đây, tuy nhiên do ăn theo ứng dụng và là trào lưu đang hot “Chụp ảnh Võ Tắc Thiên” đang gây sốt nên chúng có thể đã dẫn dụ được khá nhiều người sập bẫy. 

Người dùng cẩn phải cẩn thận trước những lời mời chơi ứng dụng kiểu này để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra cho tài khoản của mình.