VinaPhone, Viettel sẽ nhập iPhone 4 trong tháng 9

VinaPhone, Viettel sẽ nhập iPhone 4 trong tháng 9 ảnh 1

iPhone 4. (Ảnh: Internet)

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên công bố sẽ thực hiện phân phối máy iPhone 4 tại Việt Nam (ngày 8/6) chỉ vài giờ sau khi Apple trình làng iPhone thế hệ thứ 4 và tiếp sau đó là Viettel cũng tuyên bố sẽ nhập iPhone 4.

Đây là dòng điện thoại thông minh mỏng nhất trên thế giới, với màn hình có độ phân giải cao nhất, chưa từng được trang bị cho bất kỳ máy điện thoại nào.

Tuy nhiên, giá máy, kế hoạch phân phối ra thị trường và những chế độ hậu mãi kèm theo iPhone 4G chưa được VinaPhone và Viettel tiết lộ. Việc phân phối, bảo hành được thực hiện dưới sự hậu thuẫn của nhà sản xuất Apple.

"Sở dĩ khách hàng phải đợi đến tháng 9 vì trong chính sách của Apple, thị trường Việt Nam không thuộc diện ưu tiên phân phối iPhone 4 đầu tiên," một đại diện của VinaPhone cho biết.

Đại diện VinaPhone cho biết, lô iPhone 3G và 3GS nhập về đầu tiên đã bán gần hết, chỉ còn một ít iPhone để dành biếu tặng và khuyến mãi cho khách hàng.

Nhà mạng Viettel cũng cho biết, trong khoảng 10.000 chiếc iPhone 3G và 3GS được nhà mạng này nhập về đã bán gần hết. “Hiện chúng tôi chỉ còn khoảng vài trăm chiếc iPhone và ở rải rác trên kênh phân phối. Nếu khách hàng có nhu cầu thì chúng tôi sẽ điều ở các kênh phân phối để bán cho khách hàng,” một đại diện Viettel nói.

Tuy nhiên, cả VinaPhone và Viettel đều chưa tiết lộ kế hoạch có nhập tiếp iPhone 3GS nữa hay không./.

Theo Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm