Viettel sẽ khai trương mạng di động tại Myanmar

Trong năm đầu tiên chính thức kinh doanh, Mytel đầu tư cho hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và hơn 30.000 km cáp quang. Tại Myanmar, Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc khi khai trương.

Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: “Mật độ điện thoại của Myanmar chưa quá dày đặc và lại mới mở cửa, kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nên cơ hội cho viễn thông nói chung và Viettel nói riêng là rất lớn. Riêng trong năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng tại Myanmar”.

Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1,5 tỉ USD, chiếm tới 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar. Với dự án này, Việt Nam từ vị trí số 10 vươn lên đứng thứ bảy trong số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Myanmar và trở thành nhà đầu tư lớn thứ hai của khu vực ASEAN đầu tư vào quốc gia này (tính đến hết tháng 6-2017).

Tại Myanmar, Mytel là mạng di động thứ tư. Ba mạng khác là MPT của nhà nước Myanmar với 42% thị phần, Teleenor (Na Uy) chiếm 35% thị phần và Ooredoo (Qatar) với 23% thị phần.


Đọc thêm