Viettel lãi 1.000 tỉ trong 6 tháng đầu năm 2017

Kết thúc sáu tháng đầu năm, trong báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh, đầu tư nước ngoài tại chín thị trường quốc tế của Viettel đã cho thấy con số lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.000 tỉ đồng, tăng 155,7%, doanh thu tăng 25% so với cùng kỳ, ở mức gần 14.000 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: 4 mẹo tăng tốc WiFi bạn không nên bỏ qua - Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ WiFi bị ảnh hưởng, tuy nhiên phần lớn thường là do người dùng cấu hình sai thông số hoặc đặt router không đúng chỗ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Con số tích cực này đến từ tăng trưởng doanh thu các dịch vụ viễn thông di động, đặc biệt là một số dịch vụ mới như 4G, ví điện tử, các dự án CNTT lớn phục vụ khách hàng doanh nghiệp, Chính phủ... Điển hình là doanh thu các dự án: Đường truyền kết nối quốc gia Đông Timor, dự án quản lý dân số Lào, kênh truyền cho Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ Mozambique, hệ thống thanh toán thuế cho Cục Thuế Burundi cũng đã đem lại doanh thu khoảng 270 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Viettel còn đón nhận những tín hiệu tốt từ các thị trường. Unitel, thương hiệu của Viettel tại Lào đạt mốc mới với 4 triệu khách hàng, thương hiệu Telemor tại Đông Timor được cấp thêm miễn phí tần số mới để mở rộng mạng lưới, mang lại giá trị làm lợi hàng triệu USD cho thương hiệu này.

Dự kiến năm 2017, Viettel sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng mạng lưới tại thị trường thứ 10 là Myanmar, tiếp tục cung cấp các dịch vụ viễn thông - CNTT với chất lượng vượt trội cùng với xây dựng hạ tầng viễn thông hiện đại, băng thông rộng, phủ sóng 4G rộng khắp để tạo dựng hạ tầng xã hội thông minh tại các thị trường quốc tế. 

Xem thêm: 6 cách giúp hạ nhiệt khi smartphone quá nóng - Dưới đây là danh sách các lý do phổ biến và giải pháp để hạn chế tình trạng smartphone nóng lên bất thường.

 

Đọc thêm