Vietnam Innovation Submit 2023: Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam xanh hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Đây là chủ đề của sự kiện Vietnam Innovation Submit 2023, thảo luận về chiến lược ESG (môi trường, xã hội và quản lý) và cơ hội phát triển xanh.

Video

Video sự kiện Vietnam Innovation Submit - TECHFEST 2023.

Vietnam Innovation Submit (VIS) là một sự kiện thường niên do InnoLab Asia và Sở KHCN tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - TECHFEST 2023. Năm nay diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26-11 với chủ đề “Innovation for a Greener Vietnam - Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam xanh hơn”.

Sự kiện lần này có sự tham gia và ủng hộ của Tổng lãnh sự quán các nước như Ấn Độ, Hà Lan, Anh Quốc, Phần Lan, Indonesia, hứa hẹn mang đến một nền tảng kết nối năng động xuyên quốc gia cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp.

Đại diện InnoLab và các Tổng lãnh sự quán các nước. Ảnh: TIỂU MINH
Đại diện InnoLab Asia (đứng giữa) và các Tổng lãnh sự quán các nước. Ảnh: TIỂU MINH

Theo báo cáo của McKinsey & Company năm 2022, đã có 670 công ty trong khu vực Châu Á đặt mục tiêu hoặc cam kết về giảm thiểu phát thải, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư mới về công nghệ xanh trong khu vực.

Số liệu từ Ngân hàng thế giới cũng cho thấy có ít nhất 39 quốc gia đang thực hiện hoặc đã lên kế hoạch cho các quy định về mức phát thải carbon trong hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Theo báo cáo của PwC gần đây, tỉ lệ cam kết ESG của doanh nghiệp niêm yết là 39%, và mức trung bình của doanh nghiệp Việt là 80%.

Xuyên suốt hai ngày tại Vietnam Innovation Submit 2023, khách tham quan sẽ có cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam thông qua hơn 30 gian hàng triển lãm đến từ các công ty khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực như Fintech, thương mại điện tử, năng lượng, và y tế.

Nhiều gian hàng, startup độc đáo tại sự kiện Vietnam Innovation Submit 2023. Ảnh: TIỂU MINH
Nhiều gian hàng, startup độc đáo tại sự kiện Vietnam Innovation Submit 2023. Ảnh: TIỂU MINH
Vietnam Innovation Submit 2023

Đọc thêm