VIDEO: Hé lộ danh sách 10 công ty giá trị nhất thế giới

VIDEO bài viết

Mới đây, trang Bloomberg đã liệt kê danh sách 10 công ty giá trị nhất thế giới (xếp hạng dựa trên mức vốn hóa thị trường), trong đó có đến 8 công ty trong ngành công nghệ. 

Xếp vị trí đầu tiên trong danh sách là Apple với vốn hóa thị trường khoảng 2.800 tỉ USD, và Microsoft ở vị trí thứ hai khi được định giá 2.200 tỉ USD. Các vị trí tiếp theo thuộc về Aramco (một công ty dầu mỏ của Ả Rập Xê Út), Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Tesla, Berkshire Hathaway (một công ty đa quốc gia do tỉ phú Warren Buffett điều hành), Nvidia, TSMC...

10-cong-ty-gia-tri-nhat-the-gioi

Meta hiện đã bị tụt xuống vị trí thứ 11, đứng sau gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Giá cổ phiếu của Meta đã giảm khoảng 40% tính đến thời điểm hiện tại sau khi công ty báo cáo số lượng người dùng hàng ngày của Facebook bị giảm lần đầu tiên. Nền tảng mạng xã hội này đã mất khoảng 1 triệu người dùng trong quý 3 và quý 4 năm 2021.

Thông báo này đã khiến cổ phiếu Meta lao dốc 26,4% chỉ trong một, quét sạch 240 tỉ USD vốn hóa thị trường. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong một ngày trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ. Giá trị tài sản ròng cá nhân của Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng, anh hiện đang có khoảng 78,8 tỉ USD, giảm hơn 46 tỉ USD so với đầu năm.

meta-facebook

Giá cổ phiếu của Meta đã thua lỗ kéo dài, điều này đã khiến công ty bị rớt khỏi top 10 danh sách công ty giá trị nhất thế giới. Theo Bloomberg, trước đó Meta đứng ở vị trí thứ 6 nhờ vào mức giá cổ phiếu đã tăng cao kỷ lục vào ngày 7-9-2021.

Đọc thêm