VIDEO: 4 thông tin bạn không nên bỏ lỡ trong ngày 1-3-2022

VIDEO bài viết

1. TikTok gỡ bỏ hàng ngàn video liên quan đến Nga và Ukraine

Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) đã gỡ bỏ hơn 3.500 video liên quan đến Nga và Ukraine, bao gồm các nội dung sai lệch, chế nhạo, kích động và các bình luận mang tính thù địch.  

Động thái này được ByteDance (công ty mẹ của TikTok) đưa ra sau khi nhiều nền tảng mạng xã hội khác ra mắt các giải pháp ngăn chặn thông tin sai lệch. Đơn cử như Facebook đã lập một trung tâm hoạt động đặc biệt ở Ukraine, hạn chế truy cập… và nhiều tính năng khác trong bối cảnh người dùng Internet ngày càng quan tâm đến tình hình ở Ukraine. 

tiktok-trung-quoc

2. Facebook gặp sự cố nghiêm trọng tại Việt Nam

Khoảng 9 giờ sáng ngày 1-3-2022, có khá nhiều người dùng Việt Nam đã than phiền về việc không thể đăng nhập tài khoản Facebook, không xem được bình luận, không thể gửi tin nhắn… trên điện thoại.  

Theo thống kê của DownDetector, có hơn 66.000 báo cáo liên quan đến sự cố vào sáng ngày hôm nay, trong đó gần 90% người dùng gặp sự cố khi sử dụng Facebook trên điện thoại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đã hoạt động trở lại bình thường.

facebook

3. Samsung chính thức khai tử thương hiệu Note

Tại sự kiện MWC 2022 ở Barcelona (Tây Ban Nha), giám đốc mảng smartphone của Samsung đã chính thức xác nhận thông tin khai tử thương hiệu Note.

Điều này cũng không có gì quá bất ngờ, bởi lẽ hầu hết đa số người dùng đều có thể nhận thấy những tính năng của dòng Note hiện đã được Samsung mang lên phiên bản Galaxy S22 series, đặc biệt là bút S Pen. Do đó, việc khai tử chỉ nhằm đơn giản hóa các dòng smartphone cao cấp, và giúp Samsung tập trung nhiều hơn vào các thiết bị có màn hình gập.

samsung-note

4. Điện thoại Nokia bị cấm bán ở nhiều nơi

Theo Android Authority, HMD Global (công ty mẹ của Nokia) đã bị VoiceAgeEVS LLC khởi kiện về việc sử dụng dịch vụ thoại nâng cao (EVS). Do đó, phần lớn điện thoại Nokia hiện đã bị cấm bán tại Thụy Sĩ và Đức, ngoại trừ hai mẫu smartphone G21 và G11 mới ra mắt gần đây. 

HMD Global chưa đưa ra bất kì phản hồi nào liên quan đến vụ việc. Theo một phát ngôn viên của công ty, trong thời gian giải quyết vụ kiện, công ty sẽ không bán bất kỳ mẫu smartphone nào có sử dụng công nghệ EVS.  

nokia-smartphone

Đọc thêm