Viber dời trụ sở khỏi Việt Nam

Trụ sở mới của Viber sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động marketing của Viber tại các nước, bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8 tới”. Đó là thông tin mà hãng công nghệ này vừa công bố.

Theo một số nhận định, việc Viber đóng cửa văn phòng tại nhiều quốc gia có thể để né các quy định pháp luật của các nước. Đơn cử như tại Việt Nam là quy định trong dự thảo Thông tư quy định về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ thoại, nhắn tin trên nền Internet (OTT) do Bộ TT&TT soạn thảo và đang lấy ý kiến góp ý. Cũng có một số ý kiến cho rằng Viber đang gặp khó khi đang cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp OTT trong nước hay một số vấn đề về thuế.

Một chuyên gia công nghệ cho rằng việc Viber đóng cửa sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của dịch vụ này vì thực chất hệ thống máy chủ của Viber trước nay không nằm ở Việt Nam… Tính đến thời điểm đầu năm 2015, Viber đã sở hữu gần 60% thị phần dịch vụ OTT tại Việt Nam với khoảng 23 triệu người sử dụng.

TÂM BẢO

Đọc thêm