Vì sao ứng dụng Việt này được Apple ‘xướng tên’ 3 năm liên tiếp?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo báo cáo của Apple, Zalo tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí phổ biến nhất năm 2023.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ứng dụng Zalo được ‘xướng tên’ trong danh sách của Apple, góp phần ghi nhận những đóng góp tích cực của sản phẩm đối với đời sống của người Việt Nam.

Bảng xếp hạng App Store là hoạt động thường niên của Apple nhằm ghi nhận những ứng dụng và trò chơi phổ biến nhất theo từng quốc gia, khu vực, dựa trên các tiêu chí như lượt tải, chất lượng, công nghệ, thiết kế, tác động tích cực đến văn hoá, cộng đồng.

Ứng dụng Việt Zalo tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến nhất. Ảnh: Pexels
Ứng dụng Việt Zalo tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến nhất. Ảnh: Pexels

Theo App Store, Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên cả iPhone và iPad. Nếu chỉ tính riêng mảng nhắn tin trực tuyến, Zalo có lượng người dùng vượt trội so với Messenger và Telegram.

Chính thức ra mắt từ năm 2012, Zalo đã trải qua hơn một thập kỷ phát triển và gắn bó sâu sắc với đời sống của hàng triệu người dân Việt Nam. Hiện nay nền tảng này có hơn 76 triệu người dùng thường xuyên, với hơn 2 tỉ tin nhắn trao đổi mỗi ngày.

Trong thời gian qua, nền tảng này đã liên tục cải tiến tính năng mã hóa đầu cuối E2EE, nhằm đảm bảo các cuộc trò chuyện của người dùng được bảo mật tối ưu nhất. Khi nâng cấp tính năng E2EE cho cuộc trò chuyện, tin nhắn của người dùng sẽ được mã hóa trước khi gửi và sẽ ở dạng mã hóa trong toàn bộ quá trình gửi và nhận. Ngoài thiết bị của người gửi và nhận, tin nhắn sẽ không thể được giải mã trên thiết bị nào khác.

Điều này giúp tin nhắn của người dùng trên Zalo được bảo mật hơn so với công nghệ mã hóa tin nhắn hiện tại.

Mới đây, Zalo đã giới thiệu tính năng “Trò chuyện cộng đồng” - một phiên bản nâng cấp của tính năng trò chuyện nhóm, giúp bảo vệ tính riêng tư của người dùng.

Cụ thể, với các nhóm có từ 101 - 1.000 thành viên sẽ được cập nhật tính năng này. Theo đó, nhiều tính năng riêng tư cũng sẽ được áp dụng như không hiện trạng thái “đang nhắn tin” hay “đã xem”, chỉ có trưởng và phó nhóm mới được giới hạn quyền xem danh sách thành viên.

Tính đến tháng 12-2023, đã có khoảng 15.349 tài khoản chính thức Zalo OA (Zalo Official Account) được tạo bởi các cơ quan Nhà nước và dịch vụ tiện ích công, thu hút đến 57 triệu lượt quan tâm của người dân, cùng 1,6 tỉ tương tác.

Đọc thêm