Vì sao nhiều hệ thống đua nhau mở cửa hàng theo chuẩn Apple?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Có thể nói, ngành hàng Apple luôn tăng trưởng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, điều này có thể thấy rõ qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 series hay MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Theo thống kê của một nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam, vào thời điểm iPhone 12 series về nước (tháng 11-2020), doanh thu từ iPhone đã chiếm hơn 65% tổng doanh thu của cả hệ thống.

Tương tự, chỉ trong hai ngày mở bán iPhone 13 series (cuối tháng 10-2021), FPT Shop đã giao gần 5.000 máy, thu về gần 200 tỉ, phá vỡ tất cả kỷ lục trong các kì mở bán.

Ngành hàng Apple luôn thu hút người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Ngành hàng Apple luôn thu hút người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Trong khi đó, doanh thu của nhóm hàng Apple tại Thế Giới Di Động ghi nhận tốc độ tăng phi mã qua mỗi năm. Năm 2020 đạt 230 triệu USD, năm 2021 doanh thu tăng gần gấp đôi (450 triệu USD), dự kiến cuối năm 2023 cán mốc 1 tỉ USD.

Ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỉ USD. Đây là cơ sở để Apple công nhận thị trường Việt Nam là thị trường cấp 1, ngang tầm với Singapore, Thái Lan.

Có thể nói, ngành hàng Apple luôn tăng trưởng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, điều này có thể thấy rõ qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 series hay MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Do đó, việc có nhiều hệ thống bán lẻ tham gia xây dựng cửa hàng chuyên bán đồ Apple cũng không có gì quá bất ngờ.

MacBook, Mac Studio, iPhone... được nhiều người săn đón. Ảnh: TIỂU MINH

MacBook, Mac Studio, iPhone... được nhiều người săn đón. Ảnh: TIỂU MINH

Xuất hiện vào tháng 9-2012, F.Studio by FPT đã trở thành chuỗi hàng ủy quyền đầu tiên của Apple tại Việt Nam đạt chuẩn toàn cầu. So với các cửa hàng kiểu cũ, F.Studio Super Center có diện tích lớn hơn gấp đôi, hứa hẹn sẽ là địa điểm lí tưởng để người dùng trải nghiệm đầy đủ các sản phẩm mới nhất của Apple.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tổ chức các buổi workshop nhằm cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc của người dùng về tất cả sản phẩm của Apple, hệ điều hành iOS, macOS và các thủ thuật hữu ích khi sử dụng sản phẩm.

F.Studio-Super-Center

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc FPT Retail chia sẻ tại sự kiện F.Studio Super Center. Ảnh: TIỂU MINH

Nhân dịp kỉ niệm cột mốc 10 năm, F.Studio Super Center đã triển khai chương trình tích điểm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, đơn cử như mua iPhone 13 Pro Max tặng AirPods 2 và ốp lưng chính hãng, hóa đơn trên 2 triệu đồng được tặng 1 chiếc AirTag, phụ kiện giảm giá đến 80%, vệ sinh, thay miếng dán màn hình miễn phí…

iPhone là "gà đẻ trứng vàng" của nhiều hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone là "gà đẻ trứng vàng" của nhiều hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

f-studio-super-center

Đọc thêm